Hạ Viện chuẩn thuận Quỹ giúp đỡ nạn nhân vụ 9/11, gửi đến Thượng viện

Photo Credit: AP / Matthew Daly)

Hạ viện đã thông qua dự luật Quỹ bồi thường nạn nhân 9/11.

Vào hôm thứ sáu, Hạ viện đã thông qua dự luật sau khi bỏ phiếu 402 phiếu thuận và 12 phiếu chống. Dự luật sẽ được gửi đến Thượng viện để bỏ phiếu vào tháng 8.

Các nhà lập pháp từ cả hai đảng đã ca ngợi cuộc bỏ phiếu của Hạ viện, diễn ra một tháng sau khi diễn viên hài Jon Stewart chỉ trích mạnh mẽ Quốc hội vì đã không hành động.

Quỹ này có mục tiêu cung cấp hổ trợ tài chính cho nhiều ngàn nạn nhân còn sống của vụ tấn công khủng bố 9/11 vào năm 2001 nhưng cần được giúp đỡ về y tế

Ông Stewart từ lâu là người tích cực nhất hổ trợ việc làm này, kể cả dành trọn một buổi của chương trình “The Daily Show” để bàn về luật Zadroga Act năm 2010, ông luôn tranh đấu đòi quyền lợi cho các lính cứu hỏa và nhân viên y tế đã xông vào nơi nguy hiểm trong vụ 9/11 để cứu các nạn nhân.

Stewart cho biết hôm thứ Sáu rằng việc bổ sung quỹ nạn nhân là “cần thiết, khẩn cấp và đúng đắn về mặt đạo đức”.

Nguyet yen

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus