Thursday, December 1, 2022
spot_img

Greene: người dân Alabama ‘chào đón’ bằng súng nếu gõ cửa hỏi về tình trạng tiêm chủng

Dân biểu Marjorie Taylor Greene khuyến khích người dân Alabama sử dụng súng để xua đuổi các viên chức nếu họ đến nhà để hỏi về tình trạng vắc-xin của họ.

Chính trị gia Georgia đã đưa ra bình luận trong khi phát biểu trước một đám đông ở Dothan, Alabama, vào ngày 23 tháng 7.

“Quý vị may mắn khi ở đây, và tôi nghĩ có thể nhà quý vị sẽ được gõ cửa vì tôi nghe nói Alabama là một trong những bang ít được tiêm chủng nhất trên toàn quốc”, cô nói.

Cô cảnh báo họ rằng Joe Biden sẽ cử “những cảnh sát ” đến nhà  để hỏi về tình trạng vắc xin của họ.

“Ông ta sẽ cử một trong những cảnh sát trung thành với ông đến trước cửa nhà quý vị, để gõ cửa, lấy tên của quý vị, địa chỉ của quý vị, tên các thành viên gia đình của quý vị, số điện thoại của quý vị, số an sinh xã hội và liệu quý vị đã  tiêm thuốc chủng ngừa hay chưa.”

“Những gì họ không biết là ở miền Nam, chúng tôi yêu các quyền của Tu chính án thứ hai và chúng tôi không thực sự quan tâm đến những người lạ xuất hiện trước cửa nhà chúng tôi, phải không?” cô ấy nói, trước sự cổ vũ nồng nhiệt từ đám đông.

Chính quyền Biden, cũng như các cơ quan y tế trên toàn quốc, đã khuyến khích người Mỹ tiêm vắc xin chống lại coronavirus trong nhiều tháng. Nhưng không có kế hoạch nào được biết đến để các nhân viên cảnh sát truy lùng những cá nhân chưa được tiêm chủng.

Alabama là một trong những bang có tỷ lệ tiêm chủng thấp nhất cả nước và là một trong hai bang có ít hơn 35% dân số được tiêm chủng đầy đủ.

Alabama là bang tồi tệ thứ năm về tỷ lệ tiêm chủng trong cả nước, theo dữ liệu từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh theo dõi 50 bang và Puerto Rico và Quận Columbia. Chỉ 44,7% tổng dân số Alabama đã nhận được ít nhất một liều chống lại coronavirus.

Theo sau Alabama là Louisiana với 44,1%, Wyoming với 42,3%, Idaho với 41,6% và Mississippi  cuối cùng với 40,8%.

Alabama gần đây đã chứng kiến ​​sự gia tăng mạnh mẽ trong số các ca bệnh, và vào thứ Sáu, Viên chức Y tế Tiểu bang Scott Harris cho biết gần như tất cả các ca tử vong và nhập viện do COVID-19 ở Alabama đều nằm trong số những trường hợp không được tiêm chủng.

Kể từ khi đại dịch bắt đầu, chỉ có 26 trong số 11.600 người ở Alabama đã chết vì COVID-19 được tiêm chủng đầy đủ, Harris cho biết, và hầu hết trong số gần 2.000 bệnh nhân COVID-19 hiện đang ở các bệnh viện  cũng không được tiêm chủng.

Greene trước đây đã bị chỉ trích vì đưa ra những bình luận gây tranh cãi về COVID-19, bao gồm việc so sánh passport vắc-xin và nhiệm vụ đeo khẩu trang với Holocaust.

Greene sau đó chỉ trích Tiến sĩ Anthony Fauci, người mà cô ấy nói là một tổng thống mà “không có ai bầu chọn.”

Cô cáo buộc Tiến sĩ Fauci điều phối COVID-19 bằng cách tài trợ cho nghiên cứu tăng chức năng ở Vũ Hán, một tuyên bố sai từ cánh hữu nói rằng ông đã tạo ra coronavirus .

“Tiến sĩ Tony Fauci đã tài trợ, bằng tiền thuế của bạn, ông ấy đã tài trợ cho phòng thí nghiệm Vũ Hán, phải không? Ông ấy đã tài trợ cho COVID-19,” cô ấy nói.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments