Greene dễ dàng thắng cuộc bầu cử sơ bộ của Cộng Hòa ở Georgia

Provided by The Hill

Marjorie Taylor Greene  giành chiến thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ của Đảng Cộng hòa tại Khu vực Quốc hội số 14 của Georgia vào thứ Ba, vượt qua năm người  thách thức GOP.

ABC News, CNN và NBC News đều tuyên bố người chiến thắng trước 9 giờ tối theo giờ ET.

Chiến thắng, vốn được nhiều người mong đợi, được coi là chiến thắng cho phe ủng hộ Trump nhất trong GOP. Cựu Tổng thống Trump đã ủng hộ Greene vào tháng trước.

 

Tuần trước, một trong những đồng minh của Greene trong quốc hội, Dân biểu Madison Cawthorn (NC), đã bị thua  trong cuộc sơ bộ của Đảng Cộng hòa sau khi đảng Cộng hòa tập hợp để ủng hộ một trong những người thách thức chính của ông, Thượng nghị sĩ Chuck Edwards (R).

Greene được coi là một trong những nhân vật gây tranh cãi nhất trong GOP, gần đây nhất đã bảo vệ những kẻ bạo loạn ngày 6 tháng 1 đã bị bỏ tù. Tháng trước, những người chỉ trích Greene đã khởi động một nỗ lực loại bỏ cô ấy khỏi cuộc bỏ phiếu ở Georgia, cáo buộc cô ấy đã giúp tạo điều kiện cho cuộc tấn công vào Điện Capitol vào ngày 6 tháng 1 năm 2021, mà họ cho rằng vi phạm một điều khoản của Tu chính án thứ 14 và khiến cô ấy không đủ điều kiện tham gia tranh cử.

Tuy nhiên, vào đầu tháng này, Thư ký bang Georgia Brad Raffensperger đã ra phán quyết rằng Greene sẽ vẫn có tên trong lá phiếu sơ bộ của GOP.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus