Friday, February 3, 2023
spot_img

Greene dễ dàng thắng cuộc bầu cử sơ bộ của Cộng Hòa ở Georgia

Marjorie Taylor Greene  giành chiến thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ của Đảng Cộng hòa tại Khu vực Quốc hội số 14 của Georgia vào thứ Ba, vượt qua năm người  thách thức GOP.

ABC News, CNN và NBC News đều tuyên bố người chiến thắng trước 9 giờ tối theo giờ ET.

Chiến thắng, vốn được nhiều người mong đợi, được coi là chiến thắng cho phe ủng hộ Trump nhất trong GOP. Cựu Tổng thống Trump đã ủng hộ Greene vào tháng trước.

 

Tuần trước, một trong những đồng minh của Greene trong quốc hội, Dân biểu Madison Cawthorn (NC), đã bị thua  trong cuộc sơ bộ của Đảng Cộng hòa sau khi đảng Cộng hòa tập hợp để ủng hộ một trong những người thách thức chính của ông, Thượng nghị sĩ Chuck Edwards (R).

Greene được coi là một trong những nhân vật gây tranh cãi nhất trong GOP, gần đây nhất đã bảo vệ những kẻ bạo loạn ngày 6 tháng 1 đã bị bỏ tù. Tháng trước, những người chỉ trích Greene đã khởi động một nỗ lực loại bỏ cô ấy khỏi cuộc bỏ phiếu ở Georgia, cáo buộc cô ấy đã giúp tạo điều kiện cho cuộc tấn công vào Điện Capitol vào ngày 6 tháng 1 năm 2021, mà họ cho rằng vi phạm một điều khoản của Tu chính án thứ 14 và khiến cô ấy không đủ điều kiện tham gia tranh cử.

Tuy nhiên, vào đầu tháng này, Thư ký bang Georgia Brad Raffensperger đã ra phán quyết rằng Greene sẽ vẫn có tên trong lá phiếu sơ bộ của GOP.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments