Tuesday, November 29, 2022
spot_img

Greene cáo buộc Biden ảnh hưởng đến phê duyệt vắc xin Pfizer

Marjorie Taylor Greene tuyên bố một cách vô căn cứ rằng Tổng thống Joe Biden đã ảnh hưởng đến việc Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm phê duyệt vắc-xin COVID-19 để giúp đỡ nhiệm kỳ tổng thống của ông.

Đảng Cộng hòa Georgia, người đã chỉ trích hàng đầu về vắc-xin COVID-19, ban đầu đã đặt vấn đề với việc vắc-xin được sử dụng theo Giấy phép Sử dụng Khẩn cấp. Khi chưa có sự chấp thuận của FDA , Greene đã công khai  chống lại việc FDA ban hành sự chấp thuận và hôm thứ Hai, đã chỉ trích việc phê duyệt hoàn toàn trước lễ lao động

Greene nói với Steve Bannon trên podcast War Room của mình : “Vắc xin đáng lẽ phải được phê duyệt sau Ngày Lao động nhưng thật kỳ diệu là nó đã được phê duyệt hôm nay vì Tổng thống Joe Biden đã nói rằng hãy đẩy nhanh tiến độ” .

Bannon ngắt lời Greene để làm rõ rằng cô ấy “thực sự cáo buộc tổng thống Hoa Kỳ” đã ảnh hưởng đến quá trình phê duyệt bởi vì “chính quyền của ông ấy đang rơi xuống đáy”, có thể là ám chỉ đến những lời chỉ trích mà ông ấy nhận được về việc rút quân ở Afghanistan. Greene không phủ nhận đó là những gì cô ấy đang nói và nói với Bannon, “Tôi không phải là người duy nhất nói điều đó.”

Greene không đưa ra bằng chứng giải thích lý do tại sao cô ấy tin rằng Biden ảnh hưởng đến quá trình này và FDA đã phủ nhận việc cắt bỏ các bước trong việc phê duyệt vắc xin. Hôm thứ Hai, Peter Marks, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Đánh giá Sinh học của FDA, thừa nhận vắc-xin đã được phê duyệt “khẩn cấp”, nhưng cho biết nó chỉ nhận được sự chấp thuận phù hợp với “các tiêu chuẩn cao hiện có của chúng tôi đối với vắc-xin ở Mỹ”

Marks nói thêm rằng các chuyên gia đã tiến hành một “đánh giá cực kỳ kỹ lưỡng và chu đáo về vắc xin”. Một phần của đánh giá đó bao gồm thông tin về cách những người nhận vắc xin cảm thấy mệt mỏi như thế nào sau sáu tháng kể từ khi được tiêm chủng.

Vắc xin của Pfizer đã nhận được Giấy phép Sử dụng Khẩn cấp vào tháng 12, cho phép sử dụng vắc xin này trong thời kỳ khủng hoảng sức khỏe cộng đồng. Sự cho phép đó dựa trên các thử nghiệm lâm sàng đang diễn ra và sự chấp thuận của FDA vào thứ Hai có nghĩa là công ty có thể phân phối vắc xin này tại Hoa Kỳ.

Việc phê duyệt này cũng được kỳ vọng sẽ làm tăng các quy định về vắc-xin được áp dụng, vì nó có thể giúp các công ty tin tưởng rằng họ có thể yêu cầu nhân viên tiêm vắc-xin một cách hợp pháp để tham gia vào công việc trực tiếp.

Greene đã kịch liệt phản đối các yêu cầu về tiêm vắc xin để duy trì việc làm hoặc tham gia vào một số khía cạnh của cuộc sống, chẳng hạn như đi học, đi xem hòa nhạc và ăn uống trong nhà. Bà đã đưa ra một dự luật được gọi là “Chúng tôi sẽ không tuân thủ Đạo luật” vào tháng 4 sẽ ngăn cấm các nhiệm vụ được đưa ra, nhưng nó không đạt được bất kỳ đồng thuận nào tại Quốc hội .

Khi được hỏi về cơ sở của niềm tin của Greene rằng Biden đã ảnh hưởng đến việc phê duyệt vắc xin của Pfizer , Nick Dyer, phát ngôn nhân của Greene, hướng sự chú ý đến “Chúng tôi sẽ không tuân thủ Đạo luật.” Ông nói “không ai bị buộc phải tiêm vắc-xin để duy trì công việc hoặc cuộc sống hàng ngày của họ ở Mỹ” và Greene tin tưởng vào “quyền tự do về sức khỏe”.

Dyer nói: “Đó là lý do tại sao cô ấy ủng hộ bất kỳ ai có quyền tiêm vắc-xin, nhưng không tin rằng điều đó nên được chính phủ bắt buộc và phản đối việc người Mỹ bị phân biệt đối xử nếu họ chọn không tiêmvắc-xin”.

Greene cũng đặt vấn đề với thực tế là vắc xin COVID-19 không loại bỏ hoàn toàn cơ hội nhiễm COVID-19 của một người. Cô ấy đã chia sẻ nhiều câu chuyện trên Twitter về những người nhiễm COVID-19 sau khi được tiêm chủng, tuyên bố rằng điều đó báo hiệu rằng vắc-xin đã “thất bại”.

Tuyên bố của cô về vắc xin COVID-19 đã khiến tài khoản Twitter của cô bị đình chỉ trong một tuần. Vì không có vắc-xin nào hiệu quả 100%, CDC luôn mong đợi một số người được tiêm vắc-xin mắc bệnh COVID-19 giảm nhẹ triệu chứng nếu bị nhiễm bệnh.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments