Monday, December 4, 2023
spot_img

Green kêu gọi tăng thuế, cấm bỏ phiếu với cử tri chuyển từ bang xanh sang bang đỏ

Nếu các bang màu đỏ và bang màu xanh “chia đôi”, Dân biểu Marjorie Taylor Greene cho rằng có thể những người chuyển từ bang Dân chủ sang bang thuộc Đảng Cộng hòa sẽ bị cấm bỏ phiếu trong một thời gian 

California đã chứng kiến ​​một dòng người di chuyển khỏi tiểu bang và nhiều người đã chọn đến Texas và Florida, nơi cư dân có thể kiếm được nhiều tiền hơn. Tuy nhiên, một số người, bao gồm Greene, đã phàn nàn rằng những người rời California đang mang theo niềm tin chính trị của họ và có khả năng làm thay đổi cục diện chính trị.

Hôm thứ Tư, nữ dân biểu Georgia đã đăng trên Twitter rằng “những người bị tẩy não” di chuyển từ California và New York cần một “thời gian.” Bình luận của cô ấy là để đáp lại một người dùng Twitter, người viết rằng ông ta ủng hộ việc phân biệt đối xử chống lại các cuộc ‘di cư’ của đảng Dân chủ, bao gồm cả việc hạn chế khả năng bỏ phiếu của họ trong một khoảng thời gian. Ông cũng viết rằng họ phải “trả một khoản thuế cho tội lỗi của họ.”

Greene gọi đó là “tất cả có thể” trong một kịch bản “quốc gia chia làm đôi”.

“Sau khi các cử tri Đảng Dân chủ và các nhà tài trợ lớn làm hỏng một tiểu bang như California, bạn sẽ cần ngăn họ làm điều đó với một tiểu bang tuyệt vời khác như Florida,” Greene đã tweet.

Vào tháng 10, Greene đã thực hiện một cuộc thăm dò trên Twitter về sự quan tâm của người dân đối với quốc gia chia làm đôi trên toàn quốc giữa các quốc gia nghiêng về đảng Cộng hòa và đảng Dân chủ. Theo cuộc thăm dò của cô, Greene cho thấy 48% người được hỏi muốn đất nước gắn kết với nhau và 43% muốn các bang bị chia cắt bởi khuynh hướng chính trị của họ. 9%  là chưa quyết định.

Greene cáo buộc “nhóm cực tả” đã chia sẻ cuộc thăm dò và cố gắng “phá vỡ nó” và tán dương 43% những người ủng hộ Mỹ tham gia vào một cuộc chia đôi quốc gia.

Đảng Cộng hòa Georgia gọi cuộc thăm dò là một lời kêu gọi “thức tỉnh” đối với các đảng viên Dân chủ trong cuộc phỏng vấn trên podcast của Steve Bannon vào tháng 10. Trong khi Greene nhận thấy hai phe chính trị có “những khác biệt không thể hòa giải”, thì Bannon bác bỏ ý kiến ​​này như một thứ mà ông “kịch liệt” chống lại

Khi Greene lần đầu tiên đưa ra cuộc thăm dò, cô ấy đã vấp phải sự chỉ trích từ những người dùng mạng xã hội. Một số người goi cô đang thúc đẩy ủng hộ cuộc nội chiến. Một số người lưu ý rằng mặc dù Georgia là một tiểu bang không nghiêng về đảng phái nào, nhưng tiểu bang đã giúp Biden  chiến thắng trong cuộc bầu cử năm 2021 và ngày càng trở nên xanh hơn trong những năm qua.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img