Saturday, November 26, 2022
spot_img

Graham: sẽ gọi Mueller điều trần trước ủy ban Tư pháp Thượng viện

Thượng nghị sĩ Lindsey Graham (RS.C.) cho biết vào Chủ nhật rằng ông sẽ đồng ý với yêu cầu của đảng Dân chủ để cựu cố vấn đặc biệt Robert Mueller điều trần về cuộc điều tra Nga và chiến dịch Trump.

“Các đảng viên Dân chủ trong Ủy ban Tư pháp Thượng viện trước đây đã yêu cầu Mueller xuất hiện trước Ủy ban Tư pháp Thượng viện để điều trần về cuộc điều tra của ông,” Graham nói trong một tuyên bố.

“Yêu cầu đó sẽ được chấp thuận”, ông nói thêm.

Tuyên bố từ Graham, cũng được đăng lên Twitter, được đưa ra sau khi Mueller bày tỏ trong bài xã luận đăng trên tờ Washington Post về việc Tổng thống Trump giảm án cho Roger Stone 

“Stone bị truy tố và kết án vì ông ta phạm tội hình sự liên bang. Ông ta vẫn là một kẻ bị truy tố tội đại hình, và chính đáng,” Mueller bày tỏ trong bài xã luận đăng trên tờ Washington Post. 

Bài xã luận của Mueller bênh vực cả quyết định truy tố Stone, cũng như cuộc điều tra rộng lớn mà Cộng hòa và Tổng thống vẫn thường xuyên công khai chỉ trích. Cựu Công tố viên Đặc biệt cho rằng, ông cảm thấy “bắt buộc phải hồi đáp những tuyên bố cho rằng cuộc điều tra của chúng tôi bất hợp pháp, và động cơ của chúng tôi không phù hợp.” 

“Cuộc điều tra Nga là sự quan trọng tối cần thiết,” Mueller nói tiếp. Cựu Công tố viên Đặc biệt gián tiếp đáp trả những cáo buộc của Cộng hoà rằng, cuộc điều tra do những kẻ lươn lẹo trong Bộ  Tư pháp lãnh đạo. “Những người đàn ông, những phụ nữ đã tiến hành những cuộc điều tra và truy tố này đã hành động với sự liêm chính cao nhất. Những tuyên bố trái ngược hoàn toàn sai trái.” 

Bài xã luận trình bày những tuyên bố mạnh mẽ nhất của Mueller từ trước tới nay. Ông ta bị chỉ trích vì đã đưa ra lời khai mù mờ cho các nhà điều tra của Hạ viện vào năm ngoái.

Lần đầu tiên Graham “bật đèn xanh” trong một cuộc họp của ủy ban vào tháng trước rằng ông sẽ ủng hộ yêu cầu của đảng Dân chủ gọi cho Mueller để điều trần

Feinstein cho biết trong một cuộc họp của Ủy ban Tư pháp vào tháng trước rằng Mueller được gọi để điều trần về những phát hiện và nói rằng có “ít nhất 60 câu hỏi chưa được trả lời liên quan đến cả sự can thiệp và cản trở công lý của Nga. Chúng tôi tin rằng Robert Mueller sẽ phù hợp nhất để trả lời những câu hỏi này và những câu hỏi khác.”

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments