Graham: phiên tòa luận tội Trump sẽ ‘chết nhanh chóng’ tại Thượng viện

Chủ tịch Ủy ban Tư pháp Thượng viện Mỹ Lindsey Graham. (Ảnh: Reuters)

Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Lindsey Graham , Chủ tịch Ủy ban Tư pháp thượng viện và là đồng minh thân cận của Tổng thống Donald Trump, cho biết ông sẽ làm mọi thứ trong khả năng của mình để nhanh chóng kết thúc một phiên tòa luận tội dự kiến ​​tại Thượng viện do Đảng Cộng hòa lãnh đạo .

“Bản luận tội sẽ đến Thượng viện, và nó sẽ chết nhanh chóng. Tôi sẽ làm mọi thứ có thể để khiến nó chết nhanh chóng”, Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Lindsey Graham nói hôm thứ Bảy trong cuộc phỏng vấn với Becky Anderson của CNN International tại Diễn đàn Doha ở Qatar.

Ủy ban Tư pháp Hạ viện hôm thứ Sáu đã phê chuẩn hai bài luận tội chống lại Tổng thống, mở đường cho một cuộc bỏ phiếu cuối cùng trên sàn Hạ viện dự kiến ​​vào tuần tới. Điều đó sẽ thiết lập phiên tòa Thượng viện, mà các nhà lập pháp hiện đang chuẩn bị.

Khi được hỏi liệu có thích hợp để ông nói lên ý kiến ​​của mình trước khi luận tội đến Thượng viện hay không, Graham trả lời: “Chà, tôi phải nghĩ như vậy bởi vì tôi đang làm điều đó.”

“Tôi đang cố gắng đưa ra một tín hiệu khá rõ ràng mà tôi đã quyết định. Tôi không cố giả vờ là một bồi thẩm đoàn công bằng ở đây”, Graham nói

Trong bài phát biểu khai mạc tại diễn đàn, Graham dự đoán quá trình luận tội sẽ kết thúc vào khoảng giữa tháng 1.

Anderson cũng hỏi Graham rằng có thích hợp để Trump yêu cầu các chính phủ nước ngoài giúp đỡ như khi Tổng thống yêu cầu Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky điều tra Joe Biden và con trai ông, Hunter Biden, người trong hội đồng quản trị của một công ty khí đốt tự nhiên Ukraine.

“Bây giờ, Joe Biden là một người bạn thân yêu. Tôi đã đi khắp thế giới cùng với Joe Biden. ông ấy đang tranh cử tổng thống ở phe Dân chủ. Tôi nghĩ ông ấy sẽ làm rất tốt. Điểm mấu chốt là con trai ông ấy đã nhận được 50.000 đô la từ một công ty khí đốt  được điều hành bởi một kẻ tham nhũng nhất ở Ukraine “Graham nói với Anderson.

Tuy nhiên, đến bây giờ Không có bằng chứng về hành vi sai trái của Biden

Graham nói rằng ông muốn luận tội chấm dứt “vì lợi ích của đất nước”

“Nếu bạn không thích Tổng thống Trump, bạn có thể bỏ phiếu chống lại ông ấy trong vòng chưa đầy một năm. Vì vậy, tôi nghĩ rằng luận tội sẽ kết thúc nhanh chóng tại Thượng viện. Tôi muốn nó kết thúc càng nhanh càng tốt, “Graham nói.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus