Graham không ủng hộ McConnell lãnh đạo Cộng hoà nếu ông không  quan hệ công việc với Trump 

Photo Credit: Drew Angerer/Getty Images

(Business Insider) – Thượng nghị sĩ Cộng hoà gạo cội Lindsey Graham tuyên bố sẽ không hậu thuẫn Lãnh tụ Thiểu số Thượng viện Mitch McConnell tiếp tục lãnh đạo Cộng hoà Thượng viện nếu ông không có “mối quan hệ công việc” với cựu Tổng thống Donald Trump. 

Xuất hiện trên chương trình Fox News với Sean Hannity vào tối thứ Tư, Graham chỉ trích McConnell có mối quan hệ đổ vỡ với cựu Tổng thống. “Bầu cử là về tương lai. Nếu anh muốn làm lãnh đạo Cộng hoà tại Hạ viện hoặc Thượng viện, anh phải có một mối quan hệ công việc với Tổng thống Donald Trump,” Graham nói. 

Thượng nghị sĩ South Carolina nói thêm, ông thấy Trump là “người Cộng hoà có ảnh hưởng nhất kể từ Ronald Reagan,” mặc dù cựu Tổng thống hiện không nắm giữ chức vụ công nào. “Ông ta sẽ được đề cử nếu muốn, và tôi nghĩ ông ấy sẽ tái  đắc cử vào năm 2024,” Graham nói. 

“Tôi thích Thượng nghị sĩ McConnell,” Graham nói thêm. “Nhưng đây là câu hỏi, Thượng nghị sĩ McConnell có thể làm việc hiệu quả với lãnh đạo Đảng là Donald Trump không?” 

“Tôi sẽ không bỏ phiếu cho bất cứ ai làm lãnh đạo Thượng viện dưới tư cách là người Cộng hoà, trừ phi họ chứng minh cho tôi thấy, họ có thể ủng hộ nghị sự Nước Mỹ trên hết, và có một mối quan hệ làm việc với Tổng thống  Trump vì nếu anh không thể làm như vậy thì anh sẽ thất bại,” Graham nói. 

Trump nhiều lần giận dữ chỉ trích McConnell. Trong tuần này, cựu Tổng thống gọi lãnh đạo Cộng hoà là “kẻ tồi tệ” vì đã bênh vực Thượng nghị sĩ South Dakota Mike Rounds, người lên tiếng bác bỏ những tuyên bố vô căn cứ của Trump về bầu cử 2020 bị lũng đoạn. “Tôi nghĩ Thượng nghị sĩ Rounds nói lên sự thật về những gì đã xảy ra vào bầu cử 2020,”  Lãnh tụ Thiểu số Thượng viện Mitch McConnell cho CNN hay vào thứ Ba. “Và tôi đồng tình với ông ấy!”

Đầu tháng 11, Trump cũng chỉ trích McConnell và các nhà lập pháp Cộng hoà đã hậu thuẫn dự luật hạ tầng cơ  sở, gọi họ là “Cộng hoà giả mạo.” Cưu Tổng thống cho rằng, họ nên tự cảm thấy hổ thẹn vì đã bỏ phiếu cho “sự trường thọ của Dân chủ.” 

Cựu Tổng thống đặt biệt hiệu cho McConnell là “quạ già,” tố cáo lãnh tụ Thiểu số Thượng viện “làm thiệt hại” cơ hội tái tranh cử của các  Thượng nghị sĩ Cộng hoà khác. 

Tuy nhiên, McConnell tuyên bố “hãnh diện” lá phiếu của mình đối với dự luật hạ tầng cơ sở của Biden vì “nó là điều may mắn bất ngờ” cho tiểu bang của ông ta. 

Hương Giang (Theo Business Insider) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus