Thursday, February 2, 2023
spot_img

Graham không ủng hộ McConnell lãnh đạo Cộng hoà nếu ông không  quan hệ công việc với Trump 

(Business Insider) – Thượng nghị sĩ Cộng hoà gạo cội Lindsey Graham tuyên bố sẽ không hậu thuẫn Lãnh tụ Thiểu số Thượng viện Mitch McConnell tiếp tục lãnh đạo Cộng hoà Thượng viện nếu ông không có “mối quan hệ công việc” với cựu Tổng thống Donald Trump. 

Xuất hiện trên chương trình Fox News với Sean Hannity vào tối thứ Tư, Graham chỉ trích McConnell có mối quan hệ đổ vỡ với cựu Tổng thống. “Bầu cử là về tương lai. Nếu anh muốn làm lãnh đạo Cộng hoà tại Hạ viện hoặc Thượng viện, anh phải có một mối quan hệ công việc với Tổng thống Donald Trump,” Graham nói. 

Thượng nghị sĩ South Carolina nói thêm, ông thấy Trump là “người Cộng hoà có ảnh hưởng nhất kể từ Ronald Reagan,” mặc dù cựu Tổng thống hiện không nắm giữ chức vụ công nào. “Ông ta sẽ được đề cử nếu muốn, và tôi nghĩ ông ấy sẽ tái  đắc cử vào năm 2024,” Graham nói. 

“Tôi thích Thượng nghị sĩ McConnell,” Graham nói thêm. “Nhưng đây là câu hỏi, Thượng nghị sĩ McConnell có thể làm việc hiệu quả với lãnh đạo Đảng là Donald Trump không?” 

“Tôi sẽ không bỏ phiếu cho bất cứ ai làm lãnh đạo Thượng viện dưới tư cách là người Cộng hoà, trừ phi họ chứng minh cho tôi thấy, họ có thể ủng hộ nghị sự Nước Mỹ trên hết, và có một mối quan hệ làm việc với Tổng thống  Trump vì nếu anh không thể làm như vậy thì anh sẽ thất bại,” Graham nói. 

Trump nhiều lần giận dữ chỉ trích McConnell. Trong tuần này, cựu Tổng thống gọi lãnh đạo Cộng hoà là “kẻ tồi tệ” vì đã bênh vực Thượng nghị sĩ South Dakota Mike Rounds, người lên tiếng bác bỏ những tuyên bố vô căn cứ của Trump về bầu cử 2020 bị lũng đoạn. “Tôi nghĩ Thượng nghị sĩ Rounds nói lên sự thật về những gì đã xảy ra vào bầu cử 2020,”  Lãnh tụ Thiểu số Thượng viện Mitch McConnell cho CNN hay vào thứ Ba. “Và tôi đồng tình với ông ấy!”

Đầu tháng 11, Trump cũng chỉ trích McConnell và các nhà lập pháp Cộng hoà đã hậu thuẫn dự luật hạ tầng cơ  sở, gọi họ là “Cộng hoà giả mạo.” Cưu Tổng thống cho rằng, họ nên tự cảm thấy hổ thẹn vì đã bỏ phiếu cho “sự trường thọ của Dân chủ.” 

Cựu Tổng thống đặt biệt hiệu cho McConnell là “quạ già,” tố cáo lãnh tụ Thiểu số Thượng viện “làm thiệt hại” cơ hội tái tranh cử của các  Thượng nghị sĩ Cộng hoà khác. 

Tuy nhiên, McConnell tuyên bố “hãnh diện” lá phiếu của mình đối với dự luật hạ tầng cơ sở của Biden vì “nó là điều may mắn bất ngờ” cho tiểu bang của ông ta. 

Hương Giang (Theo Business Insider) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments