Graham kêu gọi chấm dứt nhanh chóng xét xử luận tội

Photo credit: AP

Thượng nghị sĩ Lindsey Graham , RS.C., tuyên bố rằng kế hoạch ban đầu của ông về việc bác bỏ trước phiên tòa xét xử vụ kiện luận tội Tổng thống Trump hiện không thể xảy ra, nhưng ông đang thúc đẩy phiên tòa bắt đầu và kết thúc nhanh nhất có thể.

Phiên tòa Thượng viện dự kiến ​​bắt đầu vào thứ ba. Graham trước đây đã đưa ra ý tưởng rằng đa số Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa có thể bỏ phiếu ngay lập tức để bác bỏ vụ kiện trước khi nghe bất kỳ lập luận nào, nhưng bây giờ ông nói rằng điều này dường như không có khả năng do thiếu sự hỗ trợ của Đảng Cộng hòa cho hành động đó.

Graham vẫn tự tin rằng đảng Cộng hòa vẫn đoàn kết để tha bổng Trump khi kết thúc phiên tòa.   Ngoài việc trình bày lập luận của mình, Đảng Dân chủ Hạ viện muốn gọi các nhân chứng như cựu Cố vấn An ninh Quốc gia John Bolton, người đã không làm chứng trong cuộc điều tra luận tội của Hạ viện do yêu cầu đặc quyền hành pháp của Trump. Bolton cho biết ông sẽ tuân thủ trát đòi hầu tòa của Thượng viện.

Ted Cruz, R-Texas; Lisa Murkowski, R-Alaska; và Susan Collins, R-Maine, nằm trong một nhóm nhỏ những người Cộng hòa có thể ủng hook kêu gọi các nhân chứng mới. Đảng Dân chủ sẽ cần những Thượng Nghị Sĩ này và ít nhất một người nữa để có thể gọi nhân chứng, nhưng Graham cảnh báo rằng nếu Dân chủ kêu gọi những nhân chứng này ra thì Cộng Hòa sẽ tìm cách gọi nhân chứng Hunter Biden.

Mặc dù phiên tòa sẽ bắt đầu vào thứ ba, cả hai bên đã nộp các tài liệu trình bày các lập luận.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus