Graham: Cộng hòa không thể tiến lên nếu không có Trump

Thượng nghị sĩ Lindsey O. Graham (RS.C.) đã có một thông điệp vào tối thứ Năm cho các nhà lập pháp Cộng hòa đang cố gắng tách rời đảng  với cựu tổng thống Donald Trump: Điều đó không thể xảy ra.

“Liệu chúng ta có thể tiến về phía trước mà không có cựu Tổng thống Trump? Câu trả lời là không, ”Graham nói trong một cuộc phỏng vấn với Sean Hannity, người dẫn chương trình của Fox News.

Đáp lại việc GOP nhắm mục tiêu loại bỏ Dân biểu Liz Cheney (R-Wyo.) Khỏi vị trí lãnh đạo của cô với tư cách là đảng viên Cộng hòa, Graham cho biết ông không đồng ý với những lời chỉ trích của cô về Trump và đánh giá rằng đảng mạnh hơn khi có cựu tổng thống. .

“Tôi luôn thích Liz Cheney, nhưng cô ấy đã quyết tâm rằng Đảng Cộng hòa không thể đồng hành vớ Trump,” Graham nói

Hôm thứ Tư, Cheney kêu gọi các đảng viên Cộng hòa “lựa chọn sự thật và trung thành với Hiến pháp”, đồng thời chỉ trích chủ nghĩa Trump, nói thêm rằng cô ấy sẽ tiếp tục lên tiếng chống lại những gì Trump đã làm với đảng của cô ấy.

Cheney viết trên tờ The Washington Post. “Đảng viên Đảng Cộng hòa chúng ta cần phải ủng hộ các nguyên tắc thực sự bảo thủ và tránh xa sự sùng bái cá nhân  nguy hiểm và phản dân chủ của Trump.”

GOP đang ở một bước ngoặt. Lịch sử đang theo dõi chúng ta.

Các nhà phê bình đã nhanh chóng chỉ trích Graham vì nói rằng đảng Cộng hòa không thể tiếp tục mà không có Trump, và các bình luận của ông đã trở nên thịnh hành trên mạng xã hội vào thứ Sáu. Dân biểu Eric Swalwell (D-Calif.) Đã tweet một video về những nhận xét của Graham kèm theo lời bài hát của Michael Bolton “How Am I Supposed to Live Without You?”

Nhưng Graham kiên định với lập trường của mình rằng đảng cần Trump thu hút nhân tài mới với hy vọng giành lại Thượng viện hoặc Hạ viện trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ vào năm tới. 

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus