Sunday, December 10, 2023
spot_img

GOP thanh toán chi phí pháp lý cho Trump Organization

Đảng Cộng hòa đang trích ra một số tiền lớn để giúp Donald Trump đối mặt với các cuộc điều tra về hoạt động kinh doanh tư nhân của ông. Tờ Washington Post đưa tin hôm thứ Năm rằng GOP đã đồng ý chi 1,6 triệu đô la cho các hóa đơn pháp lý của cựu tổng thống liên quan đến hai cuộc điều tra vào hoạt động của Trump Organization ở New York.

Tờ Post đưa tin vào tháng trước rằng Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng hòa đang thanh toán cho một số hóa đơn pháp lý của Trump, nhưng lưu ý rằng họ đã thực hiện hai khoản thanh toán vào tháng 10 với tổng trị giá 121.670 USD cho một công ty luật mà Trump thuê vào tháng 4. Báo cáo hôm thứ Năm cho biết thêm rằng một tháng sau RNC đã trả 578.000 đô la cho các luật sư đại diện cho Trump và các doanh nghiệp của ông, rằng số tiền sẽ tiếp tục chi trong những tháng tới và tổng số tiền rất có thể vượt quá 1,6 triệu đô la 

Khoản tiền chi trả trị giá 1,6 triệu đô la được đưa ra vào mùa hè này trong một cuộc họp của ban chấp hành đảng ở Nashville. Các thành viên đã bỏ phiếu “áp đảo” ủng hộ các chi phí pháp lý cá nhân của Trump, theo Post .

“Ủy bancủa RNC đã chấp thuận thanh toán cho một số chi phí pháp lý liên quan đến các thủ tục pháp lý có động cơ chính trị của Trump,” Emma Vaughn, phát ngôn nhân của GOP, cho biết trong một tuyên bố cung cấp cho Post hôm thứ Năm. “Với tư cách là một nhà lãnh đạo của đảng chúng tôi, việc bảo vệ Trump và thành tích của ông ấy là rất quan trọng đối với GOP. Việc RNC tiếp tục hỗ trợ chống lại các cuộc tấn công và săn lùng phù thủy không hồi kết của đảng Dân chủ nhằm vào ông ta là điều hoàn toàn thích hợp. ”

Tuy nhiên, “thành tích” của Trump không phải là vấn đề. Các cuộc điều tra không liên quan gì đến thời gian tại vị hoặc bất kỳ giao dịch chính trị nào của ông. Chúng liên quan đến các tội phạm tài chính tiềm ẩn do doanh nghiệp tư nhân của ông gây ra. Tổng trưởng lý New York Letitia James được cho là đang tìm cách điều tra vai trò của Trump trong Trump Organization có gian lận trong việc định giá các tài sản khác nhau hay không. Công tố viên Quận Manhattan Cy Vance đang dẫn đầu một cuộc điều tra hình sự. Đầu tuần này, tờ Post đưa tin rằng một kế toán viên lâu năm của Trump đã làm chứng trước đại bồi thẩm đoàn như một phần của vụ án đó, cũng đang xem xét các hoạt động tài chính của Trump Organization

Sự ủng hộ của RNC đối với các hóa đươn pháp lý của Trump có thể là một phần của những gì giữ ông ta gắn bó với đảng. Theo Betrayal , cuốn sách mới của Jonathan Karl về việc kết thúc nhiệm kỳ tổng thống của Trump, Trump vào ngày cuối cùng tại nhiệm kỳ của ông đã nói với Chủ tịch RNC Ronna McDaniel rằng ông sẽ rời đảng vì các đảng viên Cộng hòa không “gắn bó” với ông. McDaniel và các thành viên khác trong ban lãnh đạo của RNC đã dành những ngày sau đó để gây ấn tượng với cựu tổng thống mới rằng nếu ông rời GOP, ông sẽ không còn quyền truy cập vào danh sách gửi thư của đảng và đảng sẽ ngừng trả tiền cho các vụ kiện của ông nhằm tranh chấp kết quả bầu cử.

Trump đã lựa chọn và RNC hiện không chỉ trả tiền cho các vụ kiện tranh cử mà còn thanh toán các chi phí pháp lý liên quan đến doanh nghiệp tư nhân của cựu tổng thống.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img