Tuesday, January 31, 2023
spot_img

GOP sẽ sử dụng Trump để giành lại Hạ viện, sau đó loại ông vào năm 2024

Cựu phụ tá quản trị của Trump Alyssa Farah Griffin dự đoán, GOP sẽ sử dụng cựu tổng thống để giúp giành chiến thắng giữa nhiệm kỳ trước khi loại ông cho cuộc bầu cử tổng thống năm 2024.

Griffin, người từng phục vụ trong nhiều vị trí khác nhau của Tòa Bạch Ốc, bao gồm cả giám đốc truyền thông chiến lược trong thời gian đương nhiệm của cựu Tổng thống Donald Trump , cho biết bà tin rằng đảng Cộng hòa sẽ giữ ông ở lại để gây quỹ trong suốt nhiệm kỳ.

“Các đảng viên Cộng hòa sẽ giữ ông ấy đến hết năm 2022 vì ông ấy sẽ giúp ích trong việc giành lại các ghế Hạ viện, giành lại đa số trong Hạ viện”, bà nói trên CNN ‘s State of Union.

Trước khi diễn ra giữa nhiệm kỳ, Trump đang thể hiện ảnh hưởng của mình đối với đảng, đưa ra sự ủng hộ đối với các ứng cử viên khác nhau đã liên kết với mình. Ông cũng ủng hộ những người thách thức chính đối với đảng Cộng hòa, những người đã lên tiếng chống lại ông, bao gồm cả Thống đốc bang Georgia Brian Kemp .

Bà nói rằng đảng Cộng hòa sẽ tốt hơn với một ứng cử viên tổng thống khác và những người trong đảng nên tự hỏi bản thân, “Donald Trump có thể làm gì mà Mike Pompeo , Mike Pence , Tim Scott, Nikki Haley không thể làm?”

 Một cuộc thăm dò được công bố trong tuần này cho thấy đa số cử tri sơ bộ của Đảng Cộng hòa tin rằng đảng này cần một ứng cử viên mới . Trong cuộc thăm dò, Thống đốc bang Florida Ron DeSantis cho đến nay là người tốt nhất trong số những người thách thức Đảng Cộng hòa tiềm năng của Trump.

Sau cuộc bạo động ngày 6 tháng 1, Griffin đã lên án các hành động của cựu tổng thống xung quanh cuộc bầu cử năm 2020. Vào tháng 5 năm 2021, bà nói rằng bà sẽ không bỏ phiếu cho ông nếu ông ra tranh cử vào năm 2024.

Bà cũng gọi nhiệm kỳ thứ hai của Trump là “kịch bản ác mộng” vào tháng 11 và đang hợp tác với ủy ban điều tra vụ bạo loạn ngày 6/1.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments