Friday, December 2, 2022
spot_img

GOP của quận kêu gọi kiểm toán kết quả bầu cử năm 2020 ở Florida

Thống đốc Đảng Cộng hòa Ron DeSantis ở Florida và các nhà lập pháp bảo thủ hàng đầu ở Tallahassee đang được các thành viên trong đảng của họ thúc đẩy kiểm tra kết quả bầu cử tổng thống năm 2020, bất chấp việc cựu Tổng thống Donald Trump giành chiến thắng ở bang này vào năm ngoái.

DeSantis, đồng minh của Trump và là ứng cử viên tổng thống tiềm năng của GOP năm 2024, nói rằng Florida “đã làm đúng” trong việc điều hành cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, nhưng vẫn thông qua các biện pháp bỏ phiếu hạn chế được cơ quan lập pháp do phe bảo thủ thông qua vào tháng Năm.

Tuy nhiên, Đảng Cộng hòa Quận Lake,  đã nhất trí thông qua năm nghị quyết để gửi tới mọi nhà lập pháp bang Florida nhằm kêu gọi kiểm tra toàn bộ kết quả bầu cử.

Mùa thu năm ngoái, Trump đã đánh bại Tổng thống hiện là Joe Biden ở Florida với tỷ lệ từ 51,2% đến 47,9% – cựu tổng thống đã giành chiến thắng ở bang với 5.668.731 phiếu bầu, trong khi tổng thống hiện tại được 5.297.045 phiếu bầu, lợi thế hơn 371.000 phiếu bầu.

Sự thúc đẩy diễn ra khi Dân biểu bang  bang GOP Anthony Sabatini, người đại diện cho một phần của quận tại Hạ viện Florida, đã đệ trình Dự luật Hạ viện 99 vào tháng trước, theo đó sẽ cho phép một bên thứ ba “độc lập” tiến hành kiểm tra “pháp y” về kết quả.

Ở hình thức hiện tại, dự luật của Sabatini kêu gọi kiểm toán ở các quận có dân số trên 250.000 – có nghĩa là đề xuất sẽ ảnh hưởng đến nhiều khu vực pháp lý thuộc đảng Dân chủ và thiểu số như các quận Orange, Broward, Palm Beach và Hillsborough – cũng như một số địa phương nghiêng về GOP như Các quận Lake, Brevard, Lee và Polk.

Sabatini gần đây đã nói với Politico : “Đó không phải là về tỷ lệ chiến thắng . Thực tế là mọi người muốn xác minh toàn bộ kết quả bầu cử. Họ muốn một cuộc xem xét độc lập các phiếu bầu.”

Sự thúc đẩy diễn ra khi các nhà lập pháp GOP, được Trump khuyến khích, đã tìm cách đánh giá kết quả ở các bang bao gồm Arizona, Pennsylvania và Wisconsin.

Tháng trước, một báo cáo từ nhóm Cyber ​​Ninjas, nhóm đã tiến hành một cuộc kiểm tra pháp y kéo dài một tháng về kết quả từ Hạt Maricopa đông dân của Arizona, cho thấy rằng Biden đã giành được bang.

Cựu tổng thống đã thúc ép các nhà lập pháp GOP đánh giá tương tự ở Pennsylvania và Wisconsin , tuyên bố rằng ông đã thắng vào năm 2016 nhưng thua vào năm 2020.

Trong nhiều tháng, Trump đã cáo buộc, mà không có bằng chứng xác minh, rằng cuộc bầu cử đã bị đánh cắp khỏi tay ông, điều này đã đặt ra một loạt các hạn chế bỏ phiếu do GOP lãnh đạo ở cấp tiểu bang đã làm thất vọng các đảng viên Dân chủ , những người đã viết các dự luật cải cách bầu cử của riêng họ cho đến nay. 

Thống đốc GOP Greg Abbott của Texas đã bị chỉ trích vì bảo vệ thúc đẩy kiểm toán ở Bang , nơi mà cựu tổng thống đã giành chiến thắng gần 6% trước Biden.

Không có cuộc kiểm toán nào được thực hiện cho đến nay đã phát hiện ra bất kỳ trường hợp gian lận biểu quyết quy mô lớn nào.

Tại Florida, Thư ký  Laurel Lee của GOP nói rằng “kiểm tra pháp y” là không cần thiết vì các viên chức bầu cử quận đã kiểm tra máy móc trước cuộc bầu cử và tiến hành đánh giá ngẫu nhiên sau cuộc tranh cử tổng thống.

“Cuộc bầu cử của Florida vào năm 2020 là chính xác, minh bạch và được tiến hành tuân thủ luật pháp Florida”, bà nói trong một tuyên bố về dự luật của Sabatini. “Florida đã tiến hành cả kiểm toán trước và sau bầu cử, và chúng tôi tin tưởng vào tính bảo mật và tính toàn vẹn của kết quả bầu cử năm 2020 của chúng tôi.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments