Giuliani yêu cầu tòa hủy đơn kiện của Dominion khi đòi bồi thường 1,3 tỷ đô la

Rudy Giuliani đang yêu cầu tòa án liên bang hủy bỏ vụ kiện bôi nhọ trị giá 1,3 tỷ đô la của Dominion Voting Systems chống lại ông

Các luật sư của Giuliani hôm thứ Tư đã đệ đơn yêu cầu bác bỏ vụ kiện 

“Giuliani phủ nhận rằng ông đã nói xấu Nguyên đơn hoặc thực hiện bất kỳ hành vi sai trái hoặc ác ý nào đối với Nguyên đơn”, hồ sơ viết. “Nếu vấn đề này được đưa ra phán quyết về mặt pháp lý hoặc sự thật, Giuliani sẽ đưa ra một phản ứng mạnh mẽ và đầy đủ.”

Dominion đã không trả lời ngay lập tức một tin nhắn tìm kiếm bình luận.

Công ty đã đệ đơn kiện vào tháng Giêng , cáo buộc Giuliani cố tình lan truyền những lời nói dối về máy bỏ phiếu nhằm gây nghi ngờ về chiến thắng của Tổng thống Biden trước cựu Tổng thống Trump và đổ lỗi cho ông đã giúp kích động đám đông đã tấn công Điện Capitol chỉ hai tuần trước đó.

Trong đơn đệ trình lên tòa án quận liên bang DC hôm thứ Tư, các luật sư của Giuliani lập luận rằng vụ kiện nên bị bác bỏ một phần vì Dominion thiếu tư cách pháp lý để đưa ra các yêu cầu của mình.

Trước đó, Dominion cũng nộp đơn kiện tương tự đối với bà Sidney Powell, luật sư từng đại diện cho phía Tổng thống Trump trong nỗ lực đảo ngược kết quả bầu cử Mỹ.
 
Dominion có trụ sở tại thành phố Denver, bang Colorado, được thành lập vào năm 2002 và là nhà sản xuất máy bỏ phiếu hàng đầu của Mỹ. Nhiều máy bỏ phiếu của Dominion đã được sử dụng tại hơn 20 tiểu bang trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020.

TH

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus