Giuliani từ chối thảo luận các nhà lập pháp Cộng Hòa lật ngược cuộc bầu cử

Photo Credit: Mandel Ngan cho AFP)

Hôm thứ Ba, The Guardian đưa tin rằng trong 9 giờ điều trần trước Ủy ban 6/1, đồng minh của Trump, Rudy Giuliani từ chối thảo luận về sự liên quan của các nhà lập pháp Đảng Cộng hòa với nỗ lực của cựu tổng thống nhằm lật ngược cuộc bầu cử tổng thống năm 2020.

“Hành động của Giuliani từ chối cung cấp thông tin chi tiết về sự tham gia của Đảng Cộng hòa, vì vậy phiên điều trần của ông chỉ cho thấy rõ hơn về âm mưu thuyết phục phó tổng thống khi đó Mike Pence tuyên bố Trump thắng sau khi ông ta thua Joe Biden”, Hugo Lowell đưa tin. “Giuliani khẳng định đặc quyền sản phẩm công việc sẽ từ chối đáp ứng khi được yêu cầu nêu chi tiết vai trò của các đảng viên Cộng hòa ở Hạ viện và Thượng viện trong kế hoạch ngăn chặn chứng nhận của Quốc hội về chiến thắng của Biden vào ngày 6 tháng 1 năm 2021, các nguồn tin cho biết.”

“Ủy ban không mong đợi Giuliani tiết lộ thông tin chống lại Trump, vì luật sư của ủy ban đã đồng ý trước với Giuliani rằng ông ta không cần phải vi phạm các tuyên bố hợp pháp về đặc quyền mà ông ta có thể có với tư cách là luật sư cũ của tổng thống”, báo cáo lưu ý. “Nhưng việc Giuliani từ chối trả lời  các câu hỏi về đảng Cộng hòa Hạ viện và Thượng viện đã khiến ủy ban đặc biệt thất vọng, các nguồn tin cho biết, đặc biệt là vì cá nhân Giuliani thúc giục họ phản đối chiến thắng của Biden để trì hoãn việc chứng nhận của nó xảy ra.”

Theo báo cáo, ông đã cung cấp thông tin rộng rãi về một cuộc họp tại Phòng Bầu dục, trong đó luật sư theo thuyết âm mưu Sidney Powell thúc giục Trump triển khai Lực lượng Vệ binh Quốc gia để thu giữ các máy bỏ phiếu . Ông tuyên bố rằng trong khi phản đối kế hoạch của Powell, ông vẫn tin rằng cuộc bầu cử đã bị đánh cắp và thúc giục Trump tiến hành kế hoạch của John Eastman để Mike Pence lật ngược cuộc bỏ phiếu.

Giuliani, người nổi tiếng kêu gọi ” xét xử bằng chiến đấu ” tại cuộc biểu tình “Ngăn chặn hành vi đánh cắp” của Trump ngay trước khi Điện Capitol bị tấn công vào ngày 6 tháng 1, đã công khai tuyên bố ủy ban 6/1 điều tra vấn đề là một ” sự dàn dựng hoàn toàn 

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus