Giuliani: Trump không thông đồng với Nga

Photo Credit: AP

CNN – Luật sư riêng của TT Trump, ông Rudy Giuliani, tuyên bố ông chưa bao giờ bác bỏ khả năng ban vận động tranh cử của TT Trump có thể đã thông đồng với Nga, nhưng bản thân TT Trump thì không liên can gì đến vụ này.

Trong cuộc phỏng vấn do phóng viên Chris Cuomo của CNN thực hiện, ông Giuliani cho hay ông ‘không rõ liệu những người trong ban vận động tranh cử của TT Trump, kể cả Chủ tịch Paul Manafort, có làm việc với Điện Cẩm Linh trong mùa vận động tranh cử năm 2016 hay không.

Ông Giuliani nói: “Tôi chưa bao giờ nói là không có thông đồng giữa ban vận động tranh cử và Nga, tôi chỉ nói TT Hoa Kỳ không làm mà thôi. Không hề có bằng chứng nhỏ nhoi nào là TT Trump vi phạm tội thông đồng với Nga nhằm tấn công phá hoại đảng Dân Chủ cả”

Đây lại là một tuyên bố đáng chú ý của ông Giuliani, theo các quan sát viên, vì TT Trump và các cộng sự của ông liên tục bác bỏ mọi tố giác thông đồng với Nga.

Một người biết chuyện cho CNN hay trong tuần qua là ông Manafort, trong thời gian vận động tranh cử, đã cố tìm cách gửi các tài liệu thăm dò nội bộ của ban vận động tranh cử mà ông ta làm Chủ tịch cho 2 nhà tài phiệt người Nga, qua trung gian của ông Konstantin Kilimnik, vốn là người có liên hệ với cơ quan tình báo Nga.

Ông Giuliani nói: “TT Trump không bao giờ chia sẻ tin tức kiểu như thế cả, cho bất cứ ai, ông ấy không biết mọi chuyện cho đến gần đây vài tuần ông mới biết được trong một bài báo”

Bản thân TT Trump ít nhất đã 13 lần đánh điện ra cho hay ‘không hề có thông đồng giữa ban vận động tranh cử của ông và Nga’. Lần cuối cùng mà ông thanh minh như thế là vào ngày 10 tháng 12 năm 2018.

Trần Vũ

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus