Giuliani: Toà Bạch Ốc muốn DOJ tái đánh giá điều tra Nga, thừa nhận sai lầm

Photo Credit: AP

Washington (AP) – Luật sư Rudy Giuliani vào hôm thứ Sáu cho hay, Toà Bạch Ốc muốn biết chi tiết những thông tin mật được chia sẻ với các nhà lập pháp trong cuộc họp kín mới đây liên quan đến nguồn gốc cuộc điều tra của FBI, và có thể dùng những thông tin này để xoá cuộc điều tra của công tố viên đặc biệt Robert Mueller.

Theo ông Giuliani chia sẻ với AP, Toà Bạch Ốc muốn có những thông tin đã được trình bày cho các nhà lập pháp, cụ thể về việc FBI đã sử dụng ông Stefan Halper – người đưa tin đã tiếp xúc với các cố vấn của ông Trump trong mùa bầu cử 2016.

Tổng thống Trump cùng các đồng minh trong tuần này đưa ra những tuyên bố không có bằng chứng hậu thuẫn rằng, FBI dùng người đưa tin để hoạt động gián điệp trong ban vận động tranh cử của ông vì những mục đích chính trị. “Nếu hoạt động gián điệp không phù hợp, có nghĩa toàn bộ cuộc điều tra bất hợp pháp,” ông Giuliani nói.

Photo Credit: AP

“Kết hợp với những biên bản ghi nhớ bị Comey rò rỉ bất hợp pháp ra bên ngoài thì toàn bộ cuộc điều tra là một sai lầm, và lẽ ra không xảy ra,” luật sư của ông Trump cho biết thêm, “Chúng tôi thúc giục Bộ Tư pháp tái đánh giá, để thừa nhận họ đã phạm sai lầm. Đó là sự lãng phí $20 triệu Mỹ kim tiền thuế. Toàn bộ mọi chuyện đã là sự lãng phí tiền bạc.”

Tổng thống từ lâu không ngừng chỉ trích cuộc điều tra của công tố viên đặc biệt vào khả năng thông đồng giữa ban vận động tranh cử của ông ta với Nga. Ông Trump và Cộng hoà tìm cách gieo rắc mối nghi ngờ về nguồn gốc khởi sự cuộc điều tra Nga của FBI khiến dẫn đến cuộc điều tra của ông Mueller.

Hương Giang (Theo AP)

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus