Wednesday, November 30, 2022
spot_img

Giuliani thừa nhận có được một số ‘bằng chứng’ về gian lận bầu cử từ Facebook

Rudy Giuliani thừa nhận rằng “bằng chứng” của ông về gian lận cử tri trong cuộc bầu cử năm 2020 một phần đến từ Facebook và ông đã không phỏng vấn hoặc kiểm tra nguồn tin của mình, các báo cáo cho biết.

Luật sư cá nhân cũ của Donald Trump đã đưa ra bình luận trong một bản tuyên bố vào ngày 14 tháng 8 liên quan đến một vụ kiện phỉ báng được đưa ra bởi một cựu nhân viên của Dominion Voting Systems, Eric Coomer, MSNBC đưa tin.

Coomer đang kiện chiến dịch tranh cử của Trump và những người khác vì đã thúc đẩy các thuyết âm mưu vô căn cứ rằng ông đã giúp “dàn dựng” cuộc bầu cử cho Joe Biden.

Giuliani thừa nhận rằng ông  nhận được một số thông tin về vai trò bị cáo buộc của Coomer trong vụ gian lận bầu cử từ các bài đăng trên mạng xã hội  nhưng không thể chắc chắn đó là Facebook hay một nền tảng khác, MSNBC cho biết.

“Những bài đăng trên mạng xã hội đó liên quan đến tôi,” Giuliani nói.

Khi được hỏi về việc liệu ông có thấy bất kỳ bằng chứng nào khác liên kết Coomer với gian lận bầu cử hay không, ông ta trả lời, “Hiện tại, tôi không thể nhớ lại bất kỳ điều gì khác mà tôi đã để mắt đến.”

Các lý thuyết âm mưu về Coomer được dấy lên bởi những lời buộc tội của người dẫn chương trình podcast cánh hữu Joe Oltmann.

Oltmann tuyên bố đã xâm nhập vào một cuộc gọi hội nghị Antifa, trong đó một người tự nhận mình là “Eric từ Dominion” khoe khoang về việc ngăn Trump thắng cử, The New York Times đưa tin. Oltmann không đưa ra bằng chứng nào về những tuyên bố của mình.

Người dẫn chương trình podcast sau đó đã tìm thấy Facebook của Eric Coomer, trên đó anh ta được cho là đã viết các thông điệp chống Trump.

Giuliani và các đồng minh khác của Trump đã dùng những  cáo buộc của Oltmann, lặp lại chúng trong một cuộc họp báo ngày 19 tháng 11 nổi tiếng.

Sau khi bị Giuliani và luật sư Sidney Powell nêu tên trong cuộc họp báo tháng 11, Coomer trong một thời gian ngắn phải lẫn trốn vì sợ bị trả thù

Trump và các đồng minh của ông đã tiếp tục quảng bá các lý thuyết âm mưu vô căn cứ rằng cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 đã bị gian lận.

Bộ Tư pháp cho biết không có bằng chứng về gian lận cử tri phổ biến trong cuộc bầu cử, và hàng chục vụ kiện thách thức kết quả của cuộc bầu cử năm 2020 đã thất bại.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments