Saturday, December 2, 2023
spot_img

Giuliani theo Trump sang Florida để bàn về bước theo trong cuộc chiến bầu cử 

(Washington Examiner) – Rudy Giuliani đã sẵn sàng lên kế hoạch những bước tiếp theo trong cuộc chiến đảo ngược chiến thắng của Tổng thống đắc cử Joe Biden. 

Tuy nhiên, luật sư tư của Tổng thống không hé môi tiết lộ cụ thể ông sẽ làm những gì. Giuliani vào tối thứ Tư bay sang Palm Beach, Florida, theo ông Donald Trump đang về nghỉ lễ Giáng sinh tại dinh thự riêng Mar-a-Lago. 

Vừa bước ra khỏi phi trường, Giuliani cho hay, ông ta đến Palm Beach để bàn về những thách thức pháp lý đối với bầu cử, vốn dĩ cho đến nay đạt rất ít thành công. Việc này xảy ra sau khi Trump gặp gỡ các nhà lập pháp bảo thủ những người đang dự tính phản đối khi lưỡng viện họp vào ngày 6 tháng 1 để xác nhận kết quả Cử tri đoàn. Khi được hỏi cụ thể về bước tiếp theo, Giuliani đáp, “Tôi không thể nói cho quý vị hay.” 

Cựu Thị trưởng New York vào cuối tuần qua cho hay, toán pháp lý của ông Trump sẽ tái tập trung chiến lược vào tuyên bố máy kiểm phiếu tại một số tiểu bang chiến địa mà ông Trump thua đã được sử dụng để đổi phiếu sang cho Biden. Giới chức liên bang và tiểu bang đều khẳng định không phát giác ra chứng cớ gian lận bầu cử tràn lan, và các công ty kỹ thuật bầu cử bị nêu danh trong những cáo buộc vô căn cứ đang chuẩn bị tinh thần kiện tụng. 

Tuy vậy, ông Trump vào tối thứ  Tư vẫn kêu gọi ngay lập tức bổ nhiệm một công tố viên đặc biệt điều tra những cáo buộc gian lận bầu cử. “Đây là cuộc bầu cử hư hỏng nhất trong lịch sử quốc gia chúng ta, và phải được điều tra ráo riết!” Tổng thống đăng trên Twitter. 

Lịch trình ngày làm việc vào ngày đêm Giáng sinh của ông Trump được miêu tả bất thường: “Khi mùa Lễ đang đến gần, Tổng thống sẽ tiếp tục làm việc không mệt mỏi cho đồng bào Mỹ. Lịch làm việc của ông gồm nhiều cuộc gặp gỡ và điện đàm.” 

Hương Giang (Theo Washington Examiner) 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img