Giuliani: thất vọng với Bolton khi nói mình là quả lựu đạn sẽ làm tất cả nổ tung

Photo Credit: Foxnews

Luật sư tư của Tổng thống Trump, Rudy Giuliani, hôm thứ ba nói rằng ông đã thất vọng về cựu Cố vấn An ninh Quốc gia John Bolton.

Bình luận của Giuliani được đưa ra sau khi Fiona Hill, cựu giám đốc cấp cao về các vấn đề Nga và Châu Âu, nói với các nhà lập pháp hôm thứ Hai rằng một cuộc họp giữa các viên chức Ukraine và Hoa Kỳ đã khiến bà và Bolton lo ngại 

Theo tờ New York Times, Hill cho biết Bolton nói với bà hãy thông báo cho cố vấn pháp lý Hội đồng An ninh Quốc gia John Eisenbergvề nỗ lực của Giuliani, Đổng lý văn phòng Tòa Bạch Ốc Mick Mulvaney và Đại sứ EU Gordon Sondland để ép Ukraine điều tra đảng Dân chủ.

Thông qua bà Fiona Hill, ông Bolton cũng thông báo với các luật sư Tòa Bạch Ốc rằng mình không dính líu gì đến giao kèo của Giuliani, Sondland và Mulvaney. 

 Bà Hill nhắc lại một trong những bình luận của ông Bolton về Giuliani, “”Giuliani là quả lựu đạn chắc chắn sẽ làm chúng ta nổ tung”

Giuliani và đội ngũ qua mặt những quy trình an ninh quốc gia thông thường để “thực hiện chính sách đối ngoại của riêng mình”. Nhiều cố vấn Tòa Bạch ốc nhận thấy được chiến dịch trái phép nhưng không thể ngăn cản khi các nhân vật này nói họ làm theo lệnh của tổng thống.

Bà Hill là cựu viên chức Tòa Bạch Ốc đầu tiên chính thức điều trần tại Hạ viện trong khuôn khổ cuộc điều tra luận tội Tổng thống Trump.

Bà từ chức không lâu sau cuộc điện đàm ngày 25/7 khi Tổng thống Trump trực tiếp đề nghị Ukraine điều tra cựu phó tổng thống Mỹ Joe Biden, ứng viên tranh cử tổng thống năm 2020.

Vào ngày 25 tháng 9, Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi đã khởi xướng một cuộc điều tra luận tội chống lại Tổng thống Trump, sau một khiếu nại của người tố giác về các điện đàm của ông với Ukraine. 

Trump đã bảo vệ Giuliani vào thứ Bảy, tweet rằng ông ấy là một người tuyệt vời và luật sư tuyệt vời.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus