Giuliani tham gia cố vấn pháp lý để thương lượng chấm dứt điều tra của Mueller

Photo Credit: AP

Washington Post – Cựu Thị Trưởng nổi tiếng Rudolph Giuliani của thành phố New York City, vốn là một cựu Chánh án công tố và là bạn lâu năm của TT Trump, hôm thứ năm 19/4 loan báo là ông đã gia nhập vào toán cố vấn pháp lý cho TT Trump.

Trong một cuộc phỏng vấn báo chí, ông Giuliani nói: “Tôi làm chuyện này vì tôi hy vọng chúng ta có thể chấm dứt chuyện điều tra của ông Robert Mueller, vì lợi ích của đất nước, cũng bởi vì tôi kính trọng cả TT Trump lẫn ông Mueller”

Ông Giuliani cũng cho hay ông đã bàn bạc chuyện ông gia nhập như thế với TT Trump từ nhiều tuần qua, ông sẽ tham gia làm việc với các luật sư hiện nay của ông Trump là Jay Sekulow và Ty Cobb, vốn là những người đang tập trung công việc của họ vào việc làm của Ủy ban Điều tra đặc biệt của ông Mueller.

Ông Giuliani đang làm việc cho công ty luật Greenberg Traurig nhưng sau khi dùng bữa tối với TT Trump trong tuần qua ở trang trại Mar-a-Lago ở Florida, ông đã chính thức công bố quyết định và xin giấy phép nghỉ của công ty Greenberg Traurig.

Photo Credit: AP

Ông Giuliani mô tả luật sư Sekulow của TT Trump là ‘bạn hữu tốt’, hôm qua ông cũng nói chuyện qua điện thoaị với luật sư Cobb và hôm nay thứ năm ông và TT Trump đều lên tiếng nói về chiến lược pháp lý trong tương lai cho TT Trump.

Nhưng ông Giualiani từ chối cho hay liệu TT Trump có quyết định về chuyện phỏng vấn trực tiếp của ông trước ông Mueler và các phụ tá của ông này hay không. Ông Giuliani nói như sau: “Còn quá sớm để tôi khẳng định chuyện này với quý vị”

Ngoài ra ông Giuliani cũng từ chối không bàn về khả năng liệu Thứ Trưởng Tư Pháp Rod Rosenstein có thể bị TT Trump sa thải trong những tuần lễ kế tiếp hay không.

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus