Sunday, December 10, 2023
spot_img

Giuliani sẽ giữ bằng danh dự sau khi hội đồng trường St. John Fisher không đủ số phiếu để hủy bỏ

Hội đồng quản trị của một trường đại học ở New York đã không có đủ phiếu để hủy bỏ bằng danh dự được trao cho Rudy Giuliani, luật sư riêng của cựu Tổng thống Donald Trump.

Do đó, Giuliani được giữ bằng danh dự của trường Đại học St. John Fisher, được trao cho ông ta vào năm 2015 khi phục vụ với tư cách là thị trưởng ở New York trong sự kiện 11/9.

Theo 13 WHAM , một chi nhánh của ABC News, hội đồng quản trị của trường đã bỏ phiếu về quyết định hôm thứ Sáu nhưng không có đa số 2/3 yêu cầu để thu hồi bằng danh dự

Sau cuộc bạo động ở Điện Capitol vào ngày 6 tháng 1, Đại học St. John Fisher được yêu cầu hủy bỏ bằng danh dự của Giuliani, theo Rochester Democrat & Chronicle .

Giuliani đã đẩy thông tin sai lệch và các thuyết âm mưu về kết quả của cuộc bầu cử năm 2020, bao gồm các tuyên bố vô căn cứ lặp đi lặp lại về hành vi gian lận cử tri trên diện rộng .

Ngôn ngữ và hành động của ông ấy “trái ngược với mọi thứ mà Đại học St. John Fisher tán thành, vì vậy chúng tôi tin rằng mối quan hệ tiếp tục của ông ấy với Trường có nguy cơ gây tổn hại vĩnh viễn đến danh tiếng của trường, văn hóa khuôn viên trường và uy tín của các bằng danh dự trong tương lai” alums đọc, theo Democrat & Chronicle.

Sau cuộc bạo động ở Điện Capitol, ít nhất một trường đại học đã thu hồi bằng danh dự của Giuliani.

Trường Middlebury ở Vermont đã hủy bỏ bằng danh dự được trao cho ông vào năm 2005, vì những tuyên bố không có cơ sở của ông về hành vi gian lận cử tri trong cuộc bầu cử năm 2020.

Trường St. John Fisher, tuy nhiên, cho biết “sẽ không thực hiện thêm hành động nào” về chủ đề bằng cấp danh dự của Giuliani.

2 tổ chức giáo dục tư nhân – Đại học Lehigh và Cao đẳng nghệ thuật Wagner – đã thông báo việc thu hồi bằng danh dự đã trao cho Trump sau vụ những kẻ nổi loạn ủng hộ ông Trump tấn công tòa nhà Quốc hội Mỹ hôm 6/1.

Thông báo của 2 trường được đưa ra ngày 8/1, chỉ 2 ngày sau vụ tấn công “đáng hổ thẹn” của một đám đông nghe theo lời kêu gọi của Tổng thống Trump tràn vào Điện Capitol nhằm lật ngược kết quả bầu cử đang được Quốc hội họp để xác nhận.

Ông Trump nhận bằng danh dự của Đại học Lehigh ở Bethlehem, tiểu bang Pennsylvania, vào năm 1988, khi ông đến phát biểu tại lễ khai giảng của trường. Ông nhận bằng của Cao đẳng nghệ thuật Wagner ở thành phố New York vào năm 2004.

Lý do 2 trường ra thông báo thu hồi bằng danh dự đã cấp cho ông Trump đều liên quan đến vụ bạo lực đám đông được cho là một âm mưu đảo chính tại tòa nhà Quốc hội Mỹ mang tên biểu tượng là “Đồi Capitol” ở thủ đô Washington D.C.

Hội đồng quản trị Đại học Lehigh “đã bỏ phiếu hủy bỏ và thu hồi bằng danh dự được cấp cho Donald J. Trump vào năm 1988”, tuyên bố từ tài khoản Twitter của trường cho biết.

Các giảng viên Đại học Lehigh đã nhiều năm hối thúc nhà trường hủy bỏ bằng danh dự đã cấp cho ông Trump. Năm 2018, gần 300 giảng viên trường Lehigh đã thúc giục Hội đồng quản trị hủy bỏ bằng cấp này. Theo tờ Pittsburgh Post-Gazette, các giáo viên cho rằng những tuyên bố và hành động của ông Trump trên cương vị tổng thống không phù hợp với các giá trị của nhà trường, nhưng ban lãnh đạo trường đã phớt lờ kiến nghị đó.

Hội đồng quản trị Trường Cao đẳng nghệ thuật Wagner hôm 8/1 đã họp để hủy bỏ bằng danh dự trường cấp cho ông Trump năm 2004, theo một tuyên bố đăng trên website chính thức của nhà trường.

Bạo loạn, bắt đầu sau khi Trump khuyến khích những người ủng hộ ông phản đối kết quả bầu cử, đã được mô tả như một cuộc đảo chính có chủ đích . Những người nổi loạn đã xông vào tòa nhà Capitol khi các nhà lập pháp đang họp bên trong để chứng nhận kết quả của cuộc bầu cử tổng thống năm 2020.

Năm người, trong đó có một cảnh sát, đã chết trong vụ bạo loạn. Đáng chú ý, một số kẻ tham dự được nhận diện là thành viên của Proud Boys, một tổ chức được phân loại là một nhóm kích động hận thù.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img