Tuesday, February 7, 2023
spot_img

Giuliani, Powell và Fox News lập luận trước tòa án để bác bỏ vụ kiện Smartmatic 

Tòa án tối cao New York vào ngày 17 tháng 8 sẽ nghe các lập luận từ Rudy Giuliani, Sidney Powell và Fox Corporation trong nỗ lực của họ để bác bỏ vụ án phỉ báng trị giá 2,7 tỷ đô la do Smartmatic đưa ra.

Công ty công nghệ bầu cử cho biết trong đơn kiện hồi tháng 2 rằng các bị đơn – bao gồm Fox News và những người dẫn chương trình Jeanine Pirro, Maria Bartiromo và Lou Dobbs – đã phát tán thông tin sai lệch về cuộc bầu cử tổng thống vào tháng 11 năm 2020.

Theo tòa án, các tranh luận được thiết lập vào 9:30 sáng trước thẩm phán David Benjamin Cohen.

Giuliani và Powell, luật sư Donald Trump, đã xuất hiện trên Fox News sau cuộc bầu cử để nói rằng cuộc bầu cử đã được gian lận bởi Hệ thống bỏ phiếu của Smartmatic và Dominion.

Đơn kiện tuyên bố “thông tin sai lệch” này đã giúp làm giàu cho các nghi can, những người đã thu hút được nhiều người xem hoặc độc giả hơn, quyên góp tiền hoặc thu được “sự ủng hộ với chính quyền sắp mãn nhiệm.”

“Tổn thất của Smartmatic là điều mà của nghi can thu được,” đơn kiện tuyên bố. “Họ đã nói dối. Và họ đã cố ý làm như vậy. Smartmatic tìm cách buộc họ phải chịu trách nhiệm về những lời nói dối đó và những thiệt hại do những lời nói dối của họ đã gây ra.”

Hãng Fox News Media và luật sư Powell đã phản bác các tuyên bố của vụ kiện. Một phát ngôn nhân của Fox News Media đã mô tả vụ kiện là “vô ích” trong một tuyên bố gửi qua email 

“FOX News Media cam kết cung cấp bối cảnh đầy đủ của mọi câu chuyện với báo cáo chuyên sâu và ý kiến ​​rõ ràng. Chúng tôi tự hào về việc đưa tin cuộc bầu cử năm 2020 của chúng tôi và sẽ mạnh mẽ bảo vệ chống lại vụ kiện vô bổ này tại tòa án,” tuyên bố viết.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT