Wednesday, December 7, 2022
spot_img

Giuliani nói với các nhà lập pháp Pennsylvania rằng họ có thể bỏ phiếu để trao 20 phiếu đại cử tri cho Trump

Phát biểu trước một hội đồng đảng Cộng hòa Pennsylvania, luật sư riêng của Tổng thống Trump Rudy Giuliani và cố vấn chiến dịch tranh cử Jenna Ellis hôm thứ Tư đã đưa ra ý tưởng rằng Cơ quan lập pháp bang có thể tự quyết định trao 20 phiếu Đại cử tri của Pennsylvania cho Trump, mặc dù tiểu bang xác nhận rằng Joe Biden đã thắng trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 ở tiểu bang.

Giuliani nói với một hội đồng các nhà lập pháp Đảng Cộng hòa: “Đó là Cơ quan lập pháp của tiểu bang kiểm soát quá trình này. “Đó là sức mạnh của bạn. Đó là trách nhiệm của bạn. Và tôi nghĩ rằng bạn biết đấy, và bạn phải thuyết phục những thành viên còn lại của bạn, Đảng Cộng hòa và Dân chủ, [rằng] họ nợ người dân ở bang của họ, và họ nợ người dân Hoa Kỳ. “

Cuộc họp công khai được tổ chức vào chiều thứ Tư bởi Ủy ban Chính sách Đa số Thượng viện, và do Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Doug Mastriano điều hành, đã đặt câu hỏi về tính hợp lệ của kết quả bầu cử Pennsylvania và nghi ngờ về quy trình kiểm phiếu. Tổng thống Trump đã gọi đến cuộc họp và lặp lại những tuyên bố sai sự thật rằng ông đã thắng  “rất nhiều”, và nó đã bị đánh cắp khỏi tay ông.

Tổng thống đắc cử Joe Biden đã đánh bại Trump ở Pennsylvania với khoảng 81.000 phiếu bầu và khoảng 6 triệu phiếu phổ thông trên toàn quốc. 

Giuliani đã dành nhiều thời gian cho phiên điều trần chống lại các lá phiếu gửi qua thư và cáo buộc rằng những người theo dõi cuộc thăm dò của Đảng Cộng hòa đã bị ngăn cản quan sát quá trình kiểm phiếu, một tuyên bố cho đến nay vẫn chưa được đưa ra trước tòa.

Một số nhân chứng bị cáo buộc có hoạt động đáng ngờ trong quá trình kiểm phiếu, chẳng hạn như hàng trăm nghìn lá phiếu vẫn chưa mở trong hộp và sau đó biến mất một cách bí ẩn. Giuliani và Ellis khẳng định đây là bằng chứng về một vụ gian lận phối hợp cũng liên quan đến các viên chức các bang khác, và nói rằng đó là đủ cơ sở để đảo ngược chứng nhận hôm thứ Ba về việc Biden giành chiến thắng tại bang.

Phiên họp được lập như một phiên điều trần, nhưng nó diễn ra tại khách sạn Wyndham ở Gettysburg, Pa., Không phải ở thủ phủ bang ở Harrisburg, và các nhân chứng – bao gồm các chuyên gia dữ liệu tự và các nhà thống kê nghiệp dư, các quan sát viên Đảng Cộng hòa trong quá trình kiểm phiếu và một số cử tri đã báo cáo các hoạt động đáng ngờ khi họ bỏ phiếu 

Khi được hỏi về một biện pháp khắc phục khả thi, Ellis trích dẫn Hiến pháp Hoa Kỳ, trong đó nói rằng mỗi bang chỉ định một số đại cử tri dựa trên số lượng thượng nghị sĩ và đại diện mà bang có trong Quốc hội, đồng thời trao quyền cho các cơ quan lập pháp bang xác định cách lựa chọn họ. 

Theo luật ở Pennsylvania , thống đốc bổ nhiệm đại cử tri, phù hợp với kết quả phổ thông đầu phiếu của tiểu bang. Bộ trưởng Tư pháp Pennsylvania Josh Shapiro, một đảng viên Đảng Dân chủ, cho biết hôm thứ Ba rằng các đại cử tri của bang đã được chọn và chứng nhận phù hợp với cuộc bỏ phiếu phổ thông trong bang.

“Đây chính xác là quá trình sẽ diễn ra – mọi người bỏ phiếu, những phiếu bầu đó được tính và những cử tri được chọn phản ánh ý chí của mọi người,” ông nói trên Twitter.

Điều mà Ellis và Giuliani dường như đang thúc đẩy vào thứ Tư, trong số các “biện pháp khắc phục” tiềm năng khác, là để Cơ quan Lập pháp tham gia lại quy trình bằng cách gửi nhóm đại cử tri của riêng mình đến Đại cử tri đoàn, điều này sẽ thay thế ý chí của cử tri ở Pennsylvania.

Ellis nói: “Bạn có thể kêu gọi một cuộc bầu cử đặc biệt. “Bạn có thể chỉ đạo cách thức của các cử tri của bạn. Bạn có nhiều lựa chọn về hiến pháp, nhưng không nên bỏ qua một lựa chọn và xác nhận một cuộc bầu cử bị hỏng, bị xâm phạm không đáng có ”.

Kể từ cuộc bầu cử, các luật sư cho chiến dịch tranh cử của Trump đã đệ trình hơn ba chục đơn kiện tìm cách làm mất hiệu lực kết quả bầu cử ở nhiều bang khác nhau, và hầu như không ai trong số họ giành được ưu thế.

Theo chuyên gia bầu cử Adav Noti, thuộc Trung tâm Pháp lý Chiến dịch và Lực lượng Đặc nhiệm Quốc gia về Khủng hoảng Bầu cử, nếu có tranh chấp về số phiếu đại cử tri, thì Hạ viện và Thượng viện họp riêng và bỏ phiếu xem xét phiếu đại cử tri nào. Nếu họ không đồng ý, có một điều khoản ràng buộc cuối cùng trong luật liên bang nói rằng các phiếu đại cử tri được tiểu bang xác nhận là phiếu được đếm.

Khi các vụ kiện của chiến dịch Trump tiếp tục thất bại, bản thân Trump dường như đang xem xét chiến lược đại cử tri như một con đường dẫn đến chiến thắng. CNN đưa tin tối thứ Tư rằng Tổng thống Trump đã mời các nhà lập pháp đảng Cộng hòa từ sự kiện điều trần đến Tòa Bạch Ốc và dự kiến ​​sẽ gặp họ.

Trump rõ ràng đã cố gắng làm điều này ở Michigan . Thứ Sáu tuần trước, ông đã gặp Chủ tịch Hạ viện Michigan Lee Chatfield và Lãnh đạo Đa số Thượng viện Mike Shirkey tại Tòa Bạch Ốc, trong một nỗ lực được Trump coi là thuyết phục các nhà lập pháp GOP hợp tác với một kế hoạch nhằm vượt qua cử tri ở Michigan, nơi Tổng thống đắc cử Joe Biden đã giành được hơn 150.000 phiếu bầu.

Sau cuộc họp, các nhà lập pháp đã đưa ra một tuyên bố chung nói rằng họ có ý định “tuân thủ luật pháp và tuân theo quy trình bình thường liên quan đến các cử tri của Michigan”.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments