Thursday, February 2, 2023
spot_img

Giuliani: Những người muốn ông vào tù phải gánh chịu ‘hậu quả trời xanh’

 

Rudy Giuliani, người phải đối mặt với nguy cơ pháp lý cho công việc của mình với tư cách là luật sư riêng của Donald Trump, cho biết ông không phạm tội nhưng “sẵn sàng” để đi tù.

Tuần trước, cựu thị trưởng thành phố New York đã được đài NBC News địa phương phỏng vấn về lễ kỷ niệm 20 năm vụ tấn công 11/9 sắp tới.

Trong cuộc phỏng vấn, Giuliani đã đi lệch chủ đề để thảo luận về các vấn đề gần đây hơn, bao gồm cuộc điều tra liên bang về các cáo buộc rằng ông đã bị các viên chức Ukraina thân Nga lợi dụng để lan truyền các thông tin sai lệch về cuộc bầu cử năm 2020.

Việc Giuliani cố gắng bôi nhọ Biden và con trai ông, Hunter, về công việc của họ ở Ukraine đã dẫn đến việc Trump bị luận tội đầu tiên.

“Tôi không phạm tội,” Giuliani nói. “Và nếu bạn nghĩ rằng tôi đã phạm tội, có lẽ bạn thực sự ngu ngốc vì bạn không biết tôi là ai.”

“Là kẻ đã đưa mafia vào tù, những kẻ khủng bố vào tù, đưa các ủy viên của [cựu thị trưởng] Ed Koch vào tù và những người tồi tệ nhất ở Phố Wall,” Giuliani nói, đề cập đến một số vụ án nổi tiếng nhất mà ông theo đuổi với tư cách là một công tố viên trước khi sự nghiệp chính trị của mình.

Giuliani  cũng nói rằng ông  “sẵn sàng đi tù nếu họ muốn tống tôi vào tù. Và nếu họ làm vậy, họ sẽ phải gánh chịu hậu quả của trời xanh. Tôi thì không. Tôi không làm gì sai cả . “

Khi được hỏi tại sao ông lại sẵn sàng ngồi tù nếu không có tội, Giuliani trả lời: “Bởi vì họ nói dối, họ gian lận.”

Ông cáo buộc rằng các đảng viên Đảng Dân chủ bị cáo buộc có hành vi sai trái nghiêm trọng, bao gồm cả Thống đốc New York Andrew Cuomo, đã được đối xử khoan hồng.

Với tư cách là luật sư riêng của Trump, Giuliani cũng dẫn đầu nỗ lực của cựu tổng thống để lật ngược kết quả của cuộc bầu cử năm ngoái.

Giuliani phải đối mặt với một vụ kiện trị giá hàng tỷ đô la từ các công ty máy bầu cử mà ông tuyên bố sai là một phần của âm mưu lớn nhằm tước đoạt chiến thắng của Trump và đã bị thu hồi giấy phép hành nghề luật của ông ở New York và Washington DC vì đã thúc đẩy các tuyên bố gian lận cử tri của Trump.

Một loạt các tuyên bố gây tổn hại đã xuất hiện về Giuliani từ những cuốn sách gần đây về những tháng cuối cùng cầm quyền của Trump, với các tác giả Carol Leonnig và Philip Rucker viết rằng Giuliani đã say rượu trong đêm bầu cử và thúc giục Trump “chỉ cần nói rằng chúng ta đã thắng”khi kết quả vẫn chưa chắc chắn.

Trong cuộc phỏng vấn, Giuliani đã được hỏi về bài phát biểu kích động trước những người ủng hộ Trump mà ông đã phát biểu ngay trước cuộc bạo động ở Điện Capitol.

Mặc dù ông nói rằng một số kẻ bạo loạn đã vi phạm luật, nhưng ông bác bỏ những tuyên bố rằng ông đã giúp kích động bạo lực và bác bỏ sự so sánh giữa vụ tấn công và vụ 11/9.

“Tôi tin rằng ngày 6 tháng 1 là một tội ác. Tôi tin rằng họ đã phạm tội “, ông nói về những kẻ bạo loạn.

Giuliani cũng tuyên bố rằng di sản của ông đã bị ô uế vì công việc của ông cho Trump.

“Tôi tin rằng mình sẽ được minh oan”, Giuliani nói.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments