Giuliani: Nhóm pháp lý Trump nên được phép ‘sửa’ báo cáo cuối cùng của Mueller 

Photo credit: AP

The Hill – Luật sư cố vấn của TT Trump, ông Rudy Giulini tuyên bố nhóm luật sư cố vấn pháp lý của TT Trump nên được cho phép ‘chỉnh sửa’ bản báo cáo cuối cùng của ông Robert Mueller và cho rằng đây chỉ là ‘lý do của sự công bằng’

Trong cuộc phỏng vấn tối qua với phóng viên trang mạng The Hill, ông Giuliani còn đi xa đến mức theo ông thì toán cố vấn pháp lý của TT Trump có quyền được xem trước bản báo cáo cuối cùng của ông Mueller, vốn đang bước vào tháng thứ 20 của cuộc điều tra của ông.

Ông Giuliani nói: “Vì lý do của sự công bình, các nhân viên của ông Mueller nên trao bản báo cáo này cho chúng tôi trước, để chúng tôi có thể kịp thời sửa chữa nếu phát giác có sai sót, họ đâu có phải là Thượng Đế, phải không nào, họ có thể nhầm lẫn chứ”

Văn phòng của ông Robert Mueller hôm thứ sáu 11/1 đã từ chối đưa ra bình luận về tuyên bố này của ông Rudy Giuliani.

Trong cuộc phỏng vấn tối qua, ông Giuliani cũng đề cập đến chuyện cựu luật sư của TT Trump trước đây là Michael Cohen, người đã nhận bản án 3 năm tù, sẽ ra làm chứng công khai trước Ủy ban Hạ Viện vào ngày 7 tháng 2, ông Giuliani chỉ nói ngắn gọi: “Được lắm”

Ông Giuliani cũng bác bỏ tin tức về chuyện Paul Manafort, cựu Chủ tịch Ủy ban Vận động tranh cử cho TT Trump, đã chia sẻ tin tức về ý kiến thăm dò công luận cho ông Konstantin Kilimnik, công dân Nga từng làm việc chung với ông Manafort trước đây ở Ukraine, bị nghi ngờ có quan hệ mật thiết với cơ quan GRU của Nga.

Chuyện liệu ông Mueller có bị làm khó hay không là phụ thuộc vào ông William Barr, người được TT Trump bổ nhiệm, có được Thượng Viện Hoa Kỳ bỏ phiếu chuẩn thuận trở thành tân Bộ Trưởng Tư Pháp hay không.

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus