Giuliani: Nguồn gốc cuộc điều tra của Mueller là ‘bất hợp pháp’

Photo Credit: CNN

CNN – Luật sư của Tổng thống Donald Trump, Rudy Giuliani, cho rằng nguồn gốc cuộc điều tra Nga của công tố viên đặc biệt Robert Mueller là ‘bất hợp pháp.’

Trả lời phỏng vấn trên chương trình “State of the Union” của đài CNN hôm Chủ Nhật, ông Giuliani cho biết: “Dĩ nhiên là chúng tôi đang bênh vực Tổng thống. Tổng quan hơn chính là ý kiến dư luận, bởi vì cuối cùng quyết định đều quy về chuyện bị phế truất hay không?”

Ông Giuliani cho rằng khởi đầu của cuộc điều tra là bất hợp pháp, trích dẫn các ghi nhớ rò rỉ từ cựu Giám đốc FBI James Comey – người bị ông Trump sa thải hồi năm ngoái.

Photo Credit: CNN

Ông Giuliani nói: “Quý vị biết chuyện ông Comey rồi đấy. Đó là rò rỉ bản ghi nhớ mật. Đó là bất hợp pháp đối với một quan chức FBI. Tôi không nói ông Mueller là bất hợp pháp. Tôi đang nói cơ sở mà ông được bổ nhiệm là bất hợp pháp.”

Khi được hỏi liệu hiện tại thì cuộc điều tra của ông Mueller có hợp pháp không, thì ông Giuliani trả lời là “không còn nữa.” Vì ông cho rằng dựa vào các bản báo cáo của người cung cấp tin tức FBI trong chiến dịch đã làm mất uy tín của cuộc điều tra.

Cựu thị trưởng thành phố New York cũng cho biết Tổng thống đang cân nhắc việc phỏng vấn với ông Mueller, nhưng ông không muốn ông Trump phải trả lời các câu hỏi về cản trở công lý.

Nam Phố (CaliToday)

 

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus