Sunday, January 29, 2023
spot_img

Giuliani: Nếu con trai ông là thống đốc, điều đầu tiên là sa thải biện lý quận New York 

Cựu Thị trưởng Thành phố New York Rudy Giuliani, người từng là luật sư cho Donald Trump, cho biết trong tuần này rằng hành động đầu tiên của con trai ông với tư cách là thống đốc sẽ sa thải biện lý quận Alvin Bragg 

Trong cuộc trò chuyện với phát thanh viên bảo thủ Steve Bannon, Giuliani tiết lộ rằng con trai ông, Andrew Giuliani, có kế hoạch sa thải Biện lý quận New York Alvin Bragg bất chấp quyết định không truy tố Trump.

“Nếu Andrew Giuliani với tư cách là thống đốc của New York, hành động đầu tiên là sa thải Alvin Bragg  – và anh ấy có quyền sa thải DA không?” Bannon hỏi.

” Bao gồm Thị trưởng!” Giuliani khẳng định. “Tôi có thể bị thống đốc New York cách chức bất cứ lúc nào.”

Hai công tố viên cấp cao của Thành phố New York đã từ chức vào đầu tháng này sau khi Bragg quyết định không theo đuổi vụ kiện chống lại Trump vì cáo buộc làm sai lệch hồ sơ kinh doanh.

Công tố viên Mark F. Pomerantz khẳng định trong đơn từ chức của mình rằng Trump đã “phạm nhiều trọng tội” và gọi hành động của Bragg là “một sự thất bại nghiêm trọng của công lý.”

Phó biện lý quận Meg Reiss có thể sẽ tiếp quản nếu Bragg bị sa thải. Reiss có “chuyên môn sâu vềcác cuộc điều tra đối với các tổ chức tài chính lớn liên quan đến vi phạm các lĩnh vực thực thi chính của Manhattan, bao gồm rửa tiền, chống độc quyền và chứng khoán,” theo văn phòng công tố viên quận.

TH

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments