Giuliani: Mueller sẽ kết thúc điều tra về cản trở công lý vào 01/09

Photo Credit: The Hill

The Hill – Luật sư của Tổng thống Trump, Rudy Giuliani, nói rằng công tố viên đặc biệt Robert Mueller dự định kết thúc cuộc điều tra về liệu có hay không việc ông Trump cản trở công lý trong cuộc điều tra Nga trước ngày 01/09, tờ new York Times loan tin.

Ông Mueller đã chia sẻ mốc thời gian này một vài tuần trước trong cuộc đàm phán về cuộc phỏng vấn với Tổng thống, ông Giuliani nói với tờ Times.

Theo Times, phát biểu của ông Giuliani nhằm gây áp lực công khai cho ông Mueller khi hai bên đang đàm phán về cuộc phỏng vấn tiềm năng. Ông Giuliani bày tỏ sự lo ngại về kết quả của cuộc phỏng vấn có thể ảnh hưởng đến bầu cử giữa kỳ vào cuối năm nay.

Ông Giuliani kêu gọi ông Mueller nhanh chóng kết thúc cuộc điều tra. Ông Giuliani nhắc lại việc Đảng Dân Chủ cáo buộc cựu Giám đốc FBI James Comey mở lại cuộc điều tra về Hillary Clinton sử dụng thư điện tử cá nhân gần ngày bầu cử, gây ảnh hưởng đến cuộc bầu cử.

Trong cuộc điều tra về việc ông Trump có gây cản trở công lý trong cuộc điều tra Nga hay không, nhóm của ông Mueller đang xem xét các bản báo cáo của ông Comey rằng ông Trump yêu cầu ông kết thúc cuộc điều tra về cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn.

Ông Giuliani nói trên tờ Times: “Đây là thước đo độ tín nhiệm giữa Tổng thống và ông Comey. Tôi nghĩ chúng tôi sẽ thắng và ai cũng công nhận như thế.”

Ông Giuliani nói thêm rằng ông muốn kết quả của cuộc điều tra được công khai.

Việc chấm dứt cuộc điều tra về cản trở công lý không có nghĩa là sẽ kết thúc cuộc điều tra về liệu Nga có can thiệp vào bầu cử Mỹ hay không.

Photo Credit: The Hill

Ông Giuliani cho biết ông vẫn đang đám phán về các điều khoản của cuộc phỏng vấn, lưu ý rằng Tổng thống sẵn lòng tham gia.

Tuy nhiên, ông Giuliani cho rằng cuộc phỏng vấn là sự xao lãng đối với Tổng thống và không thể diễn ra cho đến khi hội nghị thượng đỉnh với lãnh đạo Bắc Hàn Kim Jong Un kết thúc, vốn dự kiến sẽ diễn ra vào 12/06.

Ông Giuliani muốn điều tra về việc ông Comey khai man và rò rỉ thông tin về cuộc họp giữa ông ấy với Tổng thống để được gặp ông Mueller, tờ Times đưa tin.

Nam Phố (CaliToday)

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus