Monday, December 5, 2022
spot_img

Giuliani: lá thư có chữ ký của Trump về xây dựng Trump Tower ở Moscow là vô nghĩa

The Hill – Luật sư riêng của TT Trump Rudy Giuliani đã lên tiếng bác bỏ một bản tin theo đó TT Trump đã ký một lá thư trong năm 2015 viết về các cuộc thương thảo cho việc xây dựng tòa nhà Trump Tower ở Moscow.

Ông Giuliani tuyên bố với phóng viên báo New York Daily News như sau: “Mọi chuyện kết thúc rồi, lá thư chẳng có ý ghĩa gì cả, chỉ là tỏ lòng chú ý một chút, nhưng không có ý nghĩa gì cả vì đâu có hợp đồng chính thức nào đâu”

Chỉ vài giờ sau khi phóng viên Chris Cuomo của CNN công bố một bản sao của bức thư mang chữ ký của TT Trump, ông Giuliani bác bỏ tin này là ‘láo lếu bậy bạ’ trong cuộc phỏng vấn nói trên.

Bức thư nói trên đề ngày 28 tháng 10 năm 2015 mang chữ ký của TT Trump bày tỏ mối quan tâm của ông về các cuộc đàm phán nhằm xây dựng tòa tháp Trump Tower ở Moscow. Người cựu luật sư của TT Trump Michael Cohen trong tháng 11 thừa nhận đã nói dối với Quốc Hội Hoa Kỳ về dự án làm ăn này.

Luật sư riêng của TT Trump Rudy Giuliani. Photo Credit: AP

Luật sư Giuliani cũng cho báo chí biết là nhóm cố vấn pháp lý của TT Trump đã trao lá thư nói trên cho ông Robert Mueller rồi, nhưng trước đó ông lại nói với phóng viên CNN là “lá thư này chả có ai ký tên cả”

Các cố vấn trong ban vận động tranh cử của TT Trump cho là “không có gì sai trái cả trong dự án xây Trump Tower ở Moscow”, dù Michael Cohen thú nhận đã nói dối với Quốc Hội Hoa Kỳ về chuyện dự án này. Trong tuần qua ông Cohen nhận bản án 3 năm tù liên bang vì các việc làm sai trái của mình.

Ông Giuliani hôm chủ nhật có gợi ý là có thể Michael Cohen đã tiếp tục bàn thảo với người Nga về dự án xây dựng này cho mãi đến tháng 11 năm 2016.

 

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments