Giuliani kêu gọi ông Trump và đảng Cộng Hòa chi trả cho các chi phí pháp lý

Các đồng minh của Rudy Giuliani tiếp tục kêu gọi cựu Tổng thống Donald Trump và các đảng viên Đảng Cộng hòa trả tiền cho những nỗ lực của ông xung quanh cuộc bầu cử và trợ cấp cho các hóa đơn pháp lý mà cựu thị trưởng thành phố New York phải đối mặt.

Trump gần đây đã được thông báo trực tiếp bởi các cộng sự của Giuliani về các khoản nợ ngày càng tăng mà luật sư cá nhân một thời của ông phải gánh chịu, một nguồn tin nói với CNN. Luật sư của Giuliani, Robert Costello, cũng nêu vấn đề trong những ngày gần đây với các luật sư Trump. Khi được hỏi liệu đội ngũ pháp lý của cựu Tổng thống có phản hồi hay không, Costello trả lời: “Không bình luận.”

Vừa qua, theo lệnh khám xét của tòa án, cảnh sát đã tiến hành một cuộc bố ráp căn nhà và văn phòng của ông Giuliani. Một người quen thuộc với vấn đề này cho biết nhóm của ông Trump vẫn chưa quyết định có tham gia vào cuộc xem xét các thông tin mà những cảnh sát điều tra đã thu được từ cuộc bố ráp hay không.

Một trong những người có tiếng nói lớn nhất là Andrew, con trai của Giuliani, người từng làm việc trong Tòa bạch ốc của Trump và nói với CNN, “trong 36 giờ đồng hồ nữa sẽ là có chuyện lớn.” Andrew kêu gọi Trump nên giúp tiền pháp lý

“Một khi Tổng thống Trump thực sự hiểu rằng cố vấn chính của ông ấy không được bồi thường, thì mọi chuyện sẽ giải quyết rất nhanh chóng,” Andrew Giuliani nói hôm thứ Tư.

Andrew Giuliani cho biết cha anh đã được hoàn trả các chi phí liên quan đến việc đi lại phát sinh sau cuộc bầu cử năm 2020, khi ông đến  Arizona và các bang khác để tranh luận về các vụ kiện gian lận bầu cử tại tòa án. Tuy nhiên, anh cho biết cha anh không được trả tiền cho các dịch vụ pháp lý.

“Các chi phí pháp lý khi cha tôi chiến đấu để giữ lại bằng hành nghề luật ở New York, vụ Biện Lý Khu Vực Nam New York cho bố ráp nhà và văn phòng Rudy để tịch thu máy tính, điện thoại nhằm tìm hoạt động mờ ám của Rudy dính tới Nga và Ukraine.”

Ông Trump hiện đang sở hữu một khoản tiền mặt đáng kể mà ông đã quyên góp được trong những tuần sau cuộc bầu cử tháng 11 khi ông kêu gọi đóng góp cho cái gọi là Quỹ Phòng vệ Bầu cử. Một phần đáng kể của quỹ cuối cùng đã được chuyển cho PAC, Save America, cho đến nay đã giữ lại quỹ không được sử dụng để trang trải các chi phí pháp lý gia tăng của Giuliani.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus