Giuliani đặt “những lằn ranh đỏ” cho công tố viên đặc biệt Mueller

ông Giuliani. Photo Credit: AP

(Fox News) – Luật sư của ông Trump đang đặt ra giới hạn “những lằn ranh đỏ” cho công tố viên Robert Mueller nếu muốn được thẩm vấn Tổng thống.

Ông Rudy Giuliani vào hôm thứ 5 chia sẻ với Fox News, họ muốn được xem mọi thông tin về người đưa tin bí mật của FBI trong mùa tranh cử 2016, cũng như biên bản ghi nhớ về phạm vi cuộc điều tra Nga.

Cựu thị trưởng thành phố New York trước đây từng tuyên bố sẽ không chấp thuận cho ông Trump ngồi xuống nói chuyện với công tố viên đặc biệt trừ phi ban cố vấn pháp lý của Tổng thống được truy cập tất cả các hồ sơ về người đưa tin của FBI, nhân vật từng tiếp xúc với ít nhất 3 cố vấn vận động tranh cử của ông Trump.

Nhưng ông Giuliani vào hôm thứ 5 cho Fox News hay, ông Mueller sẽ phải đối diện với hai điều kiện nếu muốn cuộc thẩm vấn diễn ra: Cho họ được xem hồ sơ “spygate,” và biên bản ghi nhớ của Thứ trưởng Tư pháp Rod Rosenstein, trong đó ghi rõ quyền hạn điều tra của ông Mueller.

Các nhà lập pháp Cộng hoà trong nhiều tháng trời tìm kiếm toàn bộ biên bản này mặc dù văn bản chỉnh sửa đã được công bố lâu nay. Ban điều tra của ông Mueller đã nộp một bản sao biên bản gốc lên cho thẩm phán liên bang đang xem xét những cáo buộc Chủ tịch vận động tranh cử Paul Manafort tại toà ở Virginia.

Ông Giuliani xác nhận với Fox News rằng, hai điều kiện này chính là “ những lằn ranh đỏ.”
Luật sư tư của Tổng thống cũng bác bỏ tường trình về việc các luật sư của ông Trump đang có những “buổi họp chuẩn bị” cho cuộc thẩm vấn có thể diễn ra. Thay vào đó, ông ta cho rằng, họ đang bàn với ông Trump về những quy định căn bản cho một cuộc thẩm vấn, cũng như những diễn biến hàng ngày liên quan đến sự việc.

ông Giuliani. Photo Credit: AP

Bên cạnh đó, ông Giuliani cũng hoài nghi ý kiến của Dân biểu Cộng hoà Trey Gowdy. Hồi đầu tuần, Chủ tịch Uỷ ban Giám sát Hạ viện Gowdy tỏ ra đồng tình với FBI. “FBI đã làm chính xác những gì mà người Mỹ muốn họ làm khi họ có được thông tin,” ông Gowdy tuyên bố trong chương trình phỏng vấn “The Story with Martha MacCallum.” Và, chuyện này “không liên quan gì tới ông Trump,” Chủ tịch Ủy ban Giám sát Hạ viện nói thêm.

“Làm sao có thể không có chuyện gián điệp ở đây?” Giuliani bày tỏ hoài nghi. Ông hỏi, liệu ông Gowdy có trông thấy tất cả tài liệu liên quan đến người đưa tin của FBI. Có lẽ Giuliani không rõ, vị Dân biểu Cộng hoà vào tuần trước có tham dự cuộc họp kín với Bộ Tư pháp và FBI liên quan đến vấn đề này.

Luật sư Giuliani cũng tỏ ra quan ngại về những lời chỉ trích của ông Trump đang nhắm vào Tổng trưởng Tư pháp Jeff Sessions vì đã rút khỏi cuộc điều tra Nga. Ông cho rằng, việc này có thể làm xao lãng sự chú ý đang tập trung vào hành vi của FBI trong mùa bầu cử 2016 và những vấn đề khác.

Hương Giang (Theo Fox News)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus