Thursday, February 9, 2023
spot_img

Giuliani: 3 công dân Mỹ sẽ được Bắc Hàn thả ngày hôm nay

CNN – Hôm thứ năm 3/5 thành viên mới của toán cố vấn pháp lý của TT Trump, ông Rudolph Giuliani trong một cuộc phỏng vấn với chương trình “Fox&Friends” cho hay 3 công dân Mỹ đang bị giam trong nhà tù Bắc Hàn sẽ được tự do trong ngày hôm nay.

Tối qua các viên chức Hoa Kỳ chưa xác nhận là 3 tù nhân này đã được thả ra từ nhà tù ở Bắc Hàn, một viên chức hiểu biết chuyện cho phóng viên CNN hay là ‘chuyện này sắp xảy ra rồi’

Tuy nhiên tùy viên báo chí Tòa Bạch Ốc Sarah Sanders hôm nay cho biết bà không có một tuyên bố chính thức nào về chuyện này, bà chỉ nói như sau: “Chúng tôi nghĩ nếu quả thực như thế thì đây là giấu hiệu của thiện chí mạnh mẽ về phía Bắc Hàn, trước khi hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Bắc Hàn diễn ra”

3 công dân Hoa Kỳ bị Bắc Hàn bắt giữ. Photo Credit: CNN

Cả bà Sanders lẫn đại diện của Hội Đồng An Ninh Quốc gia đều từ chối không bình luận vì sao ông Giuliani, dù không phải là nhân viên chính thức của chính phủ, chỉ là cố vấn pháp lý cho TT Trump, lại loan ra một cái tin như thế trong một cuộc phỏng vấn.

Về phần mình TT Trump chỉ gửi điện ra cho hay ‘các bạn hãy theo dõi tin tức nhé’ mà thôi. Tuy TT Trump có thêm là ‘chính phủ Obama đã bất lực’ trong việc vận động trả tự do cho 3 công dân Mỹ, nhưng thực ra có 2 người trong số này bị giam cầm dưới thời TT Trump.

Ba công dân Mỹ là các ông Kim Dong Chul, Kim Hak-song và Kim Sang Duk (Tony Kim) đã bị giam cầm từ nhiều tháng qua, trong đó ông Kim Dong Chul bị bắt trước khi ông Trump đắc cử, còn hai người kia bị bắt vào mùa xuân năm 2017, sau lễ nhậm chức của TT Trump và khi mối căng thẳng giữa Hoa Thịnh Đốn và Bình Nhưỡng lên cao.

Trần Vũ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT