Gian buồng điện thoại cách âm của giám đốc EPA trị giá $43,000 vi phạm luật chi tiêu

Ông Thomas H. Armstrong, Cố Vấn Trưởng của GAO trong một báo cáo dài 8 trang gửi cho Quốc Hội, cho biết cơ quan EPA đã không cho các nhà lập pháp biết số tiền 43,000 đô la

Washington Post – Cơ quan Government Accountability Office (GAO) hôm thứ hai 16/4 tuyên bố chuyện Giám Đốc cơ quan liên bang EPA Scott Pruitt lấy 43,000 đô la của ngân quỹ công trang trải cho khu vực điện thoại cách âm trong văn phòng làm việc của ông trong năm 2017 là một việc làm phạm luật chi tiêu liên bang.

Ông Thomas H. Armstrong, Cố Vấn Trưởng của GAO trong một báo cáo dài 8 trang gửi cho Quốc Hội, cho biết cơ quan EPA đã không cho các nhà lập pháp biết số tiền 43,000 đô la nói trên là vượt qua 5,000 đô la là con số giới hạn cho phép chuyện sửa sang, trang trí lại các văn phòng của EPA.

Ngoài ra, ông Armstrong còn cho biết cơ quan EPA đã vi phạm luật liên bang Antideficiency Act, vì theo ông, cơ quan EPA “đã ép sử dụng tiền công quỹ theo một cách thức đã bị luật pháp đặc biệt nghiêm cấm”

Ông Thomas H. Armstrong, Cố Vấn Trưởng của GAO trong một báo cáo dài 8 trang gửi cho Quốc Hội, cho biết cơ quan EPA đã không cho các nhà lập pháp biết số tiền 43,000 đô la

EPA lý luận là chi phí 24,000 đô la mua gian buồng điện thoại nói trên, cộng với chi phí 18,000 đô la nữa cho việc sơn vẽ, xây cất kiên cố và lắp dây điện, không nằm trong chuyện tái trang trí căn phòng làm việc của ông Pruitt và do đó không bị lệ thuộc vào mức 5,000 đô la quy định.

EPA còn cho hay căn buồng điện thoại cách âm này sẽ cho phép ông Pruitt gọi và nhận các cú điện thoại mà nội dung thuộc loại “tế nhị”, nhưng có một chi tiết khó biện giải là chưa có vị Giám Đốc tiền nhiệm nào của EPA trước ông Pruitt lại làm như thế cả.

Dân biểu Dân Chủ Betty McCollum, một trong các nhà lập pháp yêu cầu cơ quan GAO phải tường trình về vụ này, cho hay: “Giờ đây chúng tôi mới biết chuyện mua và thiết lập gian buồng điện thoại đặc biệt này chẳng những vô ích và hoang phí mà thực ra còn phạm luật nữa”

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus