Giám đốc vận động tái tranh cử của Trump dương tính COVID 19 

Photo by SAUL LOEB / AFP) (Photo by SAUL LOEB/AFP via Getty Images)

(CNN) – Giám đốc chiến dịch vận động tranh cử của ông Donald Trump, Bill Stepien xét nghiệm dương tính với virus corona. Đây là nhân vật mới nhất trong vòng thân cận của Tổng thống Mỹ bị nhiễm COVID 19. 

Stepien nhận được kết quả xét nghiệm vào tối thứ Sáu, và hiện đang có những triệu chứng nhẹ giống như bị cảm cúm. 

Cùng Tổng thống và đội ngũ của ông đến Cleveland vào tối thứ Ba tham dự buổi tranh luận Tổng thống đầu tiên, Stepien được nhìn thấy rất gần Hope Hicks, cố vấn cao cấp của ông Trump nhiễm virus. 

Stepien nằm trong nhóm nhân viên vận động tranh cử cao cấp của ông Trump được xét nghiệm, nhưng ông là người duy nhất cho đến nay có kết quả dương tính. Phó Giám đốc vận động tranh cử  Justin Clark có kết quả âm tính. Stepien sẽ làm việc ở nhà. 

Giám đốc chiến dịch vận động tái tranh cử cũng tham dự các buổi chuẩn bị tranh luận cho Tổng thống cùng với cựu cố vấn Toà Bạch Ốc Kellyanne Conway – người vào tối thứ Sáu thông báo dương tính với COVID 19. 

Politico là cơ quan  truyền thông đầu tiên loan tin Stepien nhiễm virus corona, vào cuối một ngày rối tung, bắt đầu từ gần 1h sáng khi Tổng thống thông báo ông và Đệ nhất Phu nhân Melania Trump xét nghiệm dương tính với virus corona. 

Vào cuối giờ chiều thứ Sáu, ông Trump được trực thăng Marine One đưa vào Quân y viện Walter Reed để điều trị COVID, và ít nhất 7 chính trị gia cùng những những  người thân tín của Tổng thống cũng được xét nghiệm dương tính với COVID 19, trong đó có Thượng nghị sĩ Mike Lee (Cộng hoà – Utah), Thượng nghị sĩ Tom Tillis (Cộng hoà – North Carolina) và bà Kellyanne Conway  – những người tham dự buổi lễ đề cử Thẩm phán Amy Coney Barrett vào  Tối cao Pháp viện. Buổi lễ ngoài trời có 180 người tham gia, nhưng chỉ có phân nửa mang mặt nạ, và không thực hiện giãn cách xã hội. 

Hiện chưa rõ Stepien có tham dự lễ trên hay không. 

Hương Giang (Theo CNN) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus