Monday, January 30, 2023
spot_img

Giám đốc vận động tái tranh cử của Trump dương tính COVID 19 

(CNN) – Giám đốc chiến dịch vận động tranh cử của ông Donald Trump, Bill Stepien xét nghiệm dương tính với virus corona. Đây là nhân vật mới nhất trong vòng thân cận của Tổng thống Mỹ bị nhiễm COVID 19. 

Stepien nhận được kết quả xét nghiệm vào tối thứ Sáu, và hiện đang có những triệu chứng nhẹ giống như bị cảm cúm. 

Cùng Tổng thống và đội ngũ của ông đến Cleveland vào tối thứ Ba tham dự buổi tranh luận Tổng thống đầu tiên, Stepien được nhìn thấy rất gần Hope Hicks, cố vấn cao cấp của ông Trump nhiễm virus. 

Stepien nằm trong nhóm nhân viên vận động tranh cử cao cấp của ông Trump được xét nghiệm, nhưng ông là người duy nhất cho đến nay có kết quả dương tính. Phó Giám đốc vận động tranh cử  Justin Clark có kết quả âm tính. Stepien sẽ làm việc ở nhà. 

Giám đốc chiến dịch vận động tái tranh cử cũng tham dự các buổi chuẩn bị tranh luận cho Tổng thống cùng với cựu cố vấn Toà Bạch Ốc Kellyanne Conway – người vào tối thứ Sáu thông báo dương tính với COVID 19. 

Politico là cơ quan  truyền thông đầu tiên loan tin Stepien nhiễm virus corona, vào cuối một ngày rối tung, bắt đầu từ gần 1h sáng khi Tổng thống thông báo ông và Đệ nhất Phu nhân Melania Trump xét nghiệm dương tính với virus corona. 

Vào cuối giờ chiều thứ Sáu, ông Trump được trực thăng Marine One đưa vào Quân y viện Walter Reed để điều trị COVID, và ít nhất 7 chính trị gia cùng những những  người thân tín của Tổng thống cũng được xét nghiệm dương tính với COVID 19, trong đó có Thượng nghị sĩ Mike Lee (Cộng hoà – Utah), Thượng nghị sĩ Tom Tillis (Cộng hoà – North Carolina) và bà Kellyanne Conway  – những người tham dự buổi lễ đề cử Thẩm phán Amy Coney Barrett vào  Tối cao Pháp viện. Buổi lễ ngoài trời có 180 người tham gia, nhưng chỉ có phân nửa mang mặt nạ, và không thực hiện giãn cách xã hội. 

Hiện chưa rõ Stepien có tham dự lễ trên hay không. 

Hương Giang (Theo CNN) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments