Giám đốc tình báo Mỹ: tôi không biết chuyện gì xảy ra trong hội nghị Trump – Putin

Photo Credit: Reuters

Reuters – Hôm thứ năm 19/7 Giám Đốc cơ quan tình báo của Mỹ, ông Dan Coats tuyên bố ‘ông không biết chuyện gì đã xảy ra khi TT Trump gặp và nói chuyện riêng với TT Putin ở hội nghị Helsinki’ mà không có cố vấn nào của hai bên được tham gia, khiến các nhà lập pháp Hoa Kỳ lo âu.

Các nhà lập pháp Mỹ muốn có những câu trả lời cho các câu hỏi của họ là TT Trump đã đạt được những đồng thuận nào với TT Putin trong vòng 2 giờ đàm phán đó, mà không hề có mặt ai cả, ngoài các thông dịch viên hai bên.

Trong diễn đàn có tên ‘Aspen Security Forum’ ở Colorado, ông Coats nói: “Vâng, các bạn đúng đấy, thực sự tôi không biết chuyện gì đã xảy ra trong cuộc gặp riêng rẽ này”

Ông Coats thêm như sau: “Với thời gian, tôi nghĩ rồi ra chúng ta sẽ biết thêm, nhất là khi TT Trump đã nhắc đến vài chuyện vốn đã xảy ra trong cuộc gặp gỡ, nhưng hiện nay tôi nghĩ đây là đặc quyền của Tổng Thống khi ông không muốn tiết lộ thêm”

Tuy TT Trump mô tả hội nghị thượng đỉnh Helsinki là một ‘thành công lớn lao’, nhưng ông tỏ ra mơ hồ khi đề cập tới những gì mà ông nói riêng với TT Putin khi hai người gặp riêng với nhau.

Photo Credit: Reuters

Trong một bức điện Twitt hôm nay TT Trump cho hay các chủ đề mà hai nhà lãnh đạo Nga-Mỹ và hai phái đoàn bàn thảo với nhau trong hội nghị Helsinki là chống khủng bố, vấn đề Israel, tệ nạn lan truyền vũ khí nguyên tử trên thế giới, tấn công tin tặc, mậu dịch, Ukraine, vùng Trung Đông và Bắc Hàn.

Hôm nay TT Putin cũng lên tiếng nhìn nhận là hội nghị Helsinki là một thành công và thêm ‘chúng tôi đã đạt với nhau vài thỏa thuận bổ ích’ nhưng lại không cho biết thêm chi tiết về các thỏa thuận đã đạt được này.

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus