Monday, December 5, 2022
spot_img

Giám Đốc FBI: sẽ không lập lại sai lầm trong trong báo cáo của Tổng Thanh Tra Tư Pháp

AP – Trong phiên điều trần hôm thứ hai 18/6 ở Quốc Hội Hoa Kỳ, Giám Đốc FBI Christopher Wray loan báo FBI sẽ không lập lại bất cứ sai lầm nào đã nêu ra trong bản báo cáo của Tổng Thanh Tra Bộ Tư Pháp, một tuyên bố cho thấy ông có ý muốn tách xa khỏi người tiền nhiệm của mình.

Giám Đốc Wray nói FBI thừa nhận những gì mà bản báo cáo của Tổng Thanh Tra Bộ Tư Pháp vạch ra và cho hay đã bắt đầu có sửa chữa, kể cả chuyện cơ quan của ông sẽ phải hành động ra sao trong các vụ điều tra tế nhị.

Ông cho biết FBI tăng cường sự cần thiết phải tránh những lỗi lầm có vẻ như hàm chứa thiên kiến chính trị qua việc tái huấn luyện cho nhân viên, một lỗi mà bản báo cáo của Tổng Thanh Tra vạch ra trong tuần trước, và ông sẽ quy trách nhiệm cho từng cá nhân của cơ quan FBI, nếu như lỗi của họ cần phải có kỷ luật nội bộ.

Trước Ủy Ban Tư Pháp Thượng Viện, ông Wray phải đối mặt với nhiều chất vấn của các TNS của tiểu ban này về nội dung báo cáo của Tổng Thanh Tra, ông nói: “Chúng tôi học được những bài học từ bản báo cáo này và sẽ chuẩn bị hữu hiệu hơn”

Bản báo cáo Tổng Thanh Tra chỉ trích việc làm của FBI trong khi diễn ra cuộc điều tra liệu bà Hillary Clinton đã bất cẩn ra sao về các tài liệu mật khi bà còn là Ngoại Trưởng Hoa Kỳ, vì bà dùng một chủ của tư nhân trong việc gửi và nhận các emails của bà.

Photo Credit: AP

Tuy lên án một số messages trao đổi có tính cách chống TT Trump của một số nhân viên FBI và cả cựu Giám Đốc James Comey đã hành động tùy tiện, nhưng bản báo cáo Tổng Thanh Tra không cho chuyện quyết định của FBI vào tháng 6 năm 2016 không truy tố hình sự bà Clinton là có yếu tố thiên kiến chính trị chen vào.

Nhưng một số TNS Cộng Hòa của Ủy ban Tư pháp tỏ ra hoài nghi về kết luận này của bản báo cáo Tổng Thanh Tra. Chủ tịch Chuck Grassley của Ủy ban này nói: “Nhiều triệu dân Mỹ nghĩ Bộ Tư Pháp lúc đó chơi trò hai mặt, một mặt là rất độ lượng với một bên (Dân Chủ) nhưng lại quá khe khắc với bên kia (Cộng Hòa), vì thế họ nghĩ thế nào cũng có chuyện chính trị ở đây”

Trường Giang

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments