Giám Đốc FBI ra điều trần trước Thượng Viện, đối diện với nhiều chất vấn

Giám đốc FBI, ông Christopher Wray (trái). Photo Credit: AP

 

Washington Post – Giám đốc FBI, ông Christopher Wray hôm thứ ba 13/2 xuất hiện trước Ủy ban Tình báo Thượng Viện Hoa Kỳ nhằm điều trần về chuyện điều tra an ninh cho các nhân viên của Tòa Bạch Ốc và liệu ông có nghĩ cơ quan FBI được độc lập hay không.

Ông Wray là một trong sáu lãnh đạo ngành an ninh Hoa Kỳ phải ra điều trần trước Ủy ban Tình báo Thượng Viện, vào lúc có tranh cãi về vụ một cố vấn của TT Trump bạo hành vợ mình và chuyện TT Trump chỉ trích hai cơ quan FBI và Bộ Tư Pháp về chuyện điều tra Nga xen vào bầu cử Mỹ.

Tuy ông Robert Mueller là người chỉ huy ủy ban điều tra đặc biệt chuyện về Nga, nhưng ông Mueller lại sử dụng nhiều nhân viên FBI và các viên công tố liên bang trong lúc làm việc điều tra, vốn đã khởi sự từ tháng 7 năm 2016, tức là trước khi ông Wray trở thành Giám Đốc FBI.

Vào tháng 12 năm 2017, ông Wray từng ra điều trần trước Ủy ban Tư pháp Hạ Viện nhằm bảo vệ tính cách độc lập của cơ quan FBI và tính chính trực của cơ quan ông lãnh đạo, vì thế hôm nay ông lại bị chất vấn là liệu ông có nghĩ ‘các nhân viên FBI hành động một cách độc lập về cuộc điều tra Nga xen vào bầu cử Mỹ hay không’

Giám đốc FBI, ông Christopher Wray (trái). Photo Credit: AP

Trong một memo phổ biến tuần trước, Ủy Ban Tình báo Hạ Viện đã cho là thái độ thiên kiến chính trị của FBI khiến họ có được trát tòa nhằm theo dõi một cựu cố vấn của TT Trump trong ban vận động tranh cử.

Được biết nhiều lãnh đạo cao cấp của nhiều cơ quan tình báo Hoa Kỳ, như Giám Đốc CIA Mike Pompeo, Giám Đốc National Intelligence Daniel Coats và một số lãnh đạo khác, sẽ đối diện các chất vấn là liệu họ có thấy Nga đã có những hoạt động bí mật nhằm phá hoại nền dân chủ của Hoa Kỳ hay không, hay có toan tính phá các cuộc bầu cử giữa kỳ vào mùa hè năm nay hay không.

Trần Vũ

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus