Giám Đốc FBI: Nga vẫn có ý định chen vào các cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ  

Photo Credit: Reuters / TOM BRENNER

Reuters – Hôm thứ ba 23/7 Giám Đốc FBI Christopher Wray tuyên bố ‘Nga vẫn nhất định can thiệp vào các cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ, mặc cho các lệnh trừng phạt và các nổ lực ngăn chận từ phía Hoa Kỳ đối với việc này.

Trong buổi điều trần trước Ủy ban Tư pháp Thượng Viện, ông Wray tuyên bố: “Người Nga vẫn tuyệt đối có ý định tìm cách chen vào các cuộc bầu cửa của chúng ta, thông qua một chiến dịch gây ảnh hưởng từ bên ngoài”

Ông Wray ra điều trần trước Thượng Viện chỉ một ngày trước khi công tố viên đặc biệt Robert Mueller có 2 buồi điều trần trước Ủy ban Tư pháp và  Ủy ban Tình báo Hạ Viện về công việc 2 năm điều tra của ông về chuyện Nga đã can thiệp vaò cuộc bầu cử năm 2016.

Được biết TNS Lindsey Graham, Chủ tịch Cộng Hòa của Ủy ban Tư pháp Thượng Viện, đã hỏi ông Wray như sau: “Lẽ nào tất cả những gì chúng ta đã làm vẫn chưa đủ để ngăn chận người Nga can thiệp vào bầu cử hay sao?”

Ông Wray trả lời câu hỏi này như sau: “Đúng như thế, theo tôi thì hiện nay mặc cho các lệnh trừn hphạt và nhiều nổ lực của chúng ta, vẫn chưa ngăn chận đủ hành động chen vào bầu cử của Nga”

Trước đây không lâu, ông Wray từng tuyên bố ông vẫn không thay đổi quan điểm là Nga đã chen vào bầu cử năm 2016, theo kết luận của nhiều cơ quan tình báo Hoa Kỳ và cảnh báo Điện Cẩm Linh sẽ không ngừng lại.

Ông Wray nhận định lúc đó như sau: “Nga sẽ tiếp tục công việc xấu xa này cho đến hôm nay, đây là một đe dọa nghiêm trọng, chúng ta cần phải tập trung đáp lại với tất cả quyết tâm của mình vì tin tặc Nga vẫn còn hoạt động rất nhộn nhịp” 

 

Đào Nguyên   

 

 

 

 

 

 

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus