Giám đốc Wray: Không có chứng cớ FBI do thám chiến dịch tranh cử của Trump

Photo Credit: CNN

(Politico) – Giám đốc FBI Christopher Wray vào hôm thứ Ba tuyên bố, ông không xem hoạt động giám sát được toà cho phép là hoạt động “gián điệp,” và không có chứng cớ Cơ quan điều tra liên bang giám sát chiến dịch vận động tranh cử của ông Trump một cách trái phép.

Theo Wray, “do thám” hay “gián điệp” không phải là cụm từ ông dùng khi nói về cuộc điều tra chiến dịch vận động tranh cử của Donald Trump do Cơ quan điều tra liên bang thực hiện, hoàn toàn trái ngược với Tổng trưởng Tư pháp William Barr.

“Đó không phải là ngôn từ tôi sẽ sử dụng. Nhiều người có những cụm từ khác nhau,” ông Wray nói trong phiên điều trần trước Uỷ ban Ngân sách Thượng viện (Senate Appropriations Committee). “Tôi tin, FBI đang tham gia vào hoạt động điều tra, và một phần trong đó bao gồm giám sát.”

Trump cho rằng, FBI “do thám” chiến dịch tranh cử của ông ta, và cuộc điều tra Nga can thiệp bầu cử Mỹ 2016, cả Công tố viên đặc biệt Robert Mueller đều nằm trong “âm mưu đảo chính” chống lại ông. William Barr dùng ngôn ngữ đó khi điều trần trước Quốc hội hồi tháng 4. “Do thám một chiến dịch chính trị là chuyện lớn,” Tổng trưởng Tư pháp tuyên bố trong phiên điều trần về ngân sách của Bộ. “Tôi nghĩ hoạt động gián điệp có diễn ra. Câu hỏi đặt ra là liệu có căn cứ đầy đủ hay không. Và tôi không nói là không có căn cứ đầy đủ, nhưng cần phải tìm hiểu.” Theo

Giám đốc FBI, Cơ quan điều tra liên bang đã sử dụng các kênh thích hợp trong hoạt động giám sát vào năm 2016, và “đã được công khai với một số trát toà thích hợp.”
Christopher Wray cũng cho biết, FBI đang giúp Tổng trưởng Tư pháp Barr “hiểu rõ hơn” về cuộc điều tra đã được khởi sự như thế nào.

Hương Giang (Theo Politico)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus