Friday, February 3, 2023
spot_img

Giám đốc FBI chỉ thị thẩm tra nội bộ cuộc điều tra Michael Flynn 

(CNN) – Giám đốc FBI Christopher Wray vào hôm thứ Sáu thông báo đã chỉ thị thẩm tra nội bộ về cuộc điều tra Michael Flynn. 

Bị Tổng thống chỉ trích hồi đầu tháng, Wray gởi ra thông báo cho hay, ông chỉ thị cho Ban Thanh tra Cơ quan Điều tra Liên  bang thực hiện đánh giá (after-action review) cuộc điều tra Flynn nhằm “đánh giá những sự thật liên quan đến vai trò của FBI trong cuộc điều tra này và xác định liệu có bất cứ nhân viên nào hiện nay đã tham gia vào hành vi sai trái,” và “đánh giá bất cứ chính sách, thủ tục hoặc kiểm soát của FBI trong cuộc điều tra Flynn để xác định xem cần phải thực hiện cải thiện nào hay không. ” 

Cuộc điều tra nội bộ diễn ra sau khi Bộ Tư pháp bãi bỏ các cáo buộc chống lại Flynn, người đã hai lần nhận tội trước toà hành vi khai man với FBI, vì lý do kết quả thẩm tra nội bộ cho thấy cuộc điều tra không chính đáng. 

Wray chưa tham gia vào FBI khi vụ điều tra Flynn bắt đầu, nhưng điều này không quan trọng lắm đối với giới chỉ trích – những người tin rằng, ông không làm đủ để tạo ra những thay đổi tại Cơ quan Điều tra Liên bang. 

Hương Giang (Theo CNN) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments