Giám đốc FBI chỉ thị thẩm tra nội bộ cuộc điều tra Michael Flynn 

(CNN) – Giám đốc FBI Christopher Wray vào hôm thứ Sáu thông báo đã chỉ thị thẩm tra nội bộ về cuộc điều tra Michael Flynn. 

Bị Tổng thống chỉ trích hồi đầu tháng, Wray gởi ra thông báo cho hay, ông chỉ thị cho Ban Thanh tra Cơ quan Điều tra Liên  bang thực hiện đánh giá (after-action review) cuộc điều tra Flynn nhằm “đánh giá những sự thật liên quan đến vai trò của FBI trong cuộc điều tra này và xác định liệu có bất cứ nhân viên nào hiện nay đã tham gia vào hành vi sai trái,” và “đánh giá bất cứ chính sách, thủ tục hoặc kiểm soát của FBI trong cuộc điều tra Flynn để xác định xem cần phải thực hiện cải thiện nào hay không. ” 

Cuộc điều tra nội bộ diễn ra sau khi Bộ Tư pháp bãi bỏ các cáo buộc chống lại Flynn, người đã hai lần nhận tội trước toà hành vi khai man với FBI, vì lý do kết quả thẩm tra nội bộ cho thấy cuộc điều tra không chính đáng. 

Wray chưa tham gia vào FBI khi vụ điều tra Flynn bắt đầu, nhưng điều này không quan trọng lắm đối với giới chỉ trích – những người tin rằng, ông không làm đủ để tạo ra những thay đổi tại Cơ quan Điều tra Liên bang. 

Hương Giang (Theo CNN) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus