Giám Đốc EPA Scott Pruitt tránh né sử dụng emails kể từ khi nhậm chức

Photo Credit: CNN

CNN – Theo các tài liệu được cơ quan về môi trường EPA công bố thì kể từ khi nhậm chức lãnh đạo cơ quan này từ tháng 2 năm 2017, ông Scott Pruitt chỉ gửi ra một số nhỏ các emails từ trương mục chính thức của ông ở EPA.

Trong lúc EPA cho hay đích thân ông Pruitt thực hiện điều khiển công việc của cơ quan ông lãnh đạo, Hiệp hội Sierra Club, vốn là tổ chức thu thập được tài liệu nói trên, tỏ ra lo ngại là ông Pruitt có thể sử dụng một trương mục bí mật, một địa chỉ email cá nhân hay các phương pháp khác không phù hợp theo yêu cầu của luật liên bang đối với một viên chức cao cấp.

Hiện nay cơ quan Tổng Thanh Tra của EPA đang xem xét việc sử dụng emails của ông Scott Pruitt.

Theo báo chí địa phương thì khi còn là Chánh Biện lý của Oklahoma, ông Pruitt thường sử dụng một trương mục email cá nhân, theo luật của Oklahoma thì chuyện này không có gì sai trái.

Hiệp hội Sierra Club đang xem xét các emails mà ông Pruitt gửi ra ngoài, hai emails mà ông Pruitt gửi cho ai đó không phải là nhân viên EPA mà CNN có được, cùng một số tin nhắn khác của ông gửi đi.

Theo cơ quan EPA thì ông Pruitt có 4 trương mục emails, trong số này có 2 trương mục mà các phụ tá của ông sử dụng cho việc gửi và nhận emails cũng như lên kế hoạch cho cơ quan, và một trương mục mà giờ đây ông đã hủy bỏ không còn dùng nữa. EPA cho hay đang truy tìm cả 4 địa chỉ này, theo yêu cầu của biên bản công phải làm.

Khi được hỏi liệu ông Pruitt có sử dụng một chương mục email cá nhân để hành xử công việc của chinh phủ hay không thì ông Jahan Wilcox, phát ngôn nhân của EPA không trả lời.

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus