Giám đốc điều hành Newsmax nghĩ rằng Trump nên nhượng bộ

Chistopher Ruddy, Giám đốc điều hành của Newsmax Media, một truyền thông bảo thủ đã ủng hộ các tuyên bố của Tổng thống Donald Trump về hành vi gian lận cử tri, cho biết trong một cuộc phỏng vấn rằng Trump nên nhượng bộ cuộc đua khi các quốc gia chứng nhận cuộc bầu cử của họ.

Trong cuộc trò chuyện với Isaac Chotiner được đăng trên The New Yorker hôm thứ Ba, Ruddy đã thảo luận về mối quan hệ thân thiết của ông ấy với Trump và cách Newsmax đã chọn để hỗ trợ tổng thống trong chu kỳ tin tức sau bầu cử.

Nhưng khi được hỏi liệu cơ quan truyền thông bảo thủ có ủng hộ nỗ lực của Trump nhằm lật ngược kết quả bầu cử đã được chứng nhận hay không, Ruddy nói rằng ông sẽ không ủng hộ

Ông nói: “Tôi nghĩ rằng Donald Trump nên nhượng bộ khi các chứng nhận được đưa ra, và nói thêm rằng ông“ sẽ không ủng hộ việc yêu cầu các nhà lập pháp tiểu bang để lật đổ các đại cử tri ”.

Hôm thứ Ba, Pennsylvania đã trở thành tiểu bang gần đây nhất chứng nhận kết quả bầu cử của mình cho Joe Biden , chính thức xướng tên cựu phó tổng thống là người giành được 20 phiếu đại cử tri của bang. Chứng nhận đó đưa Biden dẫn trước với 306 phiếu đại cử tri, so với 232 phiếu của Trump.

Mặc dù các tuyên bố về gian lận cử tri của Trump đã nhiều lần không thu hút được sự chú ý tại các tòa án tiểu bang, Ruddy đã bảo vệ quyết định biên tập của Newsmax để hỗ trợ tổng thống theo đuổi hành động pháp lý.

Ông nói: “Tôi nghĩ rằng việc thẩm vấn các lá phiếu và đưa nó ra tòa cũng hợp lý như khi Al Gore đã làm điều đó trong cuộc bầu cử năm 2000. “Tôi nghĩ rằng những lá phiếu được gửi qua thư đã mở ra khả năng gian lận và thao túng cử tri vượt xa những gì chúng ta đã thấy trong những năm trước. Và theo tôi, đó là mấu chốt của vấn đề và tại sao đảng Cộng hòa cảm thấy cuộc bầu cử này ‘bị đánh cắp'” ông ấy nói thêm.

Giám đốc điều hành Newsmax cũng nói thêm rằng việc ủng hộ các tuyên bố của Trump về gian lận cử tri là “điều tuyệt vời cho ngành kinh doanh tin tức.”

“Vào cuối ngày, thật tuyệt vời cho tin tức. Newsmax có được được 1 triệu người mỗi phút, theo Nielsen, theo dõi Newsmax TV. Tôi nghĩ điều đó thật tốt”, ông nói.

Newsweek đã liên lạc với Newsmax để có thêm bình luận nhưng không nhận được phản hồi trong thời gian xuất bản.

Chotiner đã nhấn mạnh Ruddy về việc liệu ông  có tin rằng Trump sẽ tuyên bố gian lận cử tri bất kể kết quả bầu cử hay không.

Ruddy đáp lại bằng cách nói rằng nếu “Biden thắng với những con số mà chúng tôi được cho là ông ấy sẽ thắng, Donald Trump sẽ không có nhiều lý lẽ để tuyên bố gian lận cử tri”, đồng thời bày tỏ sự không thích đối với Cử tri đoàn.

“Sẽ tốt hơn cho đất nước nếu cuộc bầu cử được quyết định với nhiều nhiệm vụ hơn. Tôi không phải là một fan hâm mộ lớn của Đại cử tri đoàn. Tôi nghĩ Đại cử tri đoàn là một ảo ảnh cho những người bảo thủ. Một ngày nào đó, khi Texas hoặc Florida rơi vào tay Dân chủ, nó sẽ là một cơn ác mộng đối với đảng Cộng hòa, “ông nói. 

Nếu tổng thống được bầu theo phổ thông đầu phiếu, Joe Biden sẽ giành được nhiều hơn Trump 6 triệu phiếu. Mặc dù vẫn đang kiểm phiếu, Biden cho đến nay đã nhận được 80 triệu phiếu phổ thông , so với 74 triệu của Trump.

Tuyên bố của Ruddy được đưa ra khi Trump và các phương tiện truyền thông bảo thủ khác tiếp tục đưa tin rằng cuộc bầu cử đã bị đánh cắp do gian lận cử tri phổ biến

Hôm thứ Hai, Cơ quan Quản lý Dịch vụ Tổng hợp đã bắt đầu quá trình chính thức chuyển quyền chức vụ tổng thống cho chính quyền Biden-Harris . Đáp lại, Trump đã tweet rằng ông ủng hộ quyết định của GSA nhưng ông sẽ tiếp tục đấu tranh trước tòa.

“Trường hợp của chúng tôi MẠNH MẼ tiếp tục, chúng tôi sẽ tiếp tục chiến đấu tốt … và tôi tin rằng chúng tôi sẽ thắng! Tuy nhiên, vì lợi ích tốt nhất của Đất nước chúng tôi, tôi khuyên Emily và nhóm của cô ấy nên làm những gì cần phải làm. với các giao thức ban đầu và đã yêu cầu nhóm của tôi làm điều tương tự “, Trump viết.

Cho đến nay, nhóm pháp lý của Trump đã có ít nhất 34 trường hợp bị  thua kiện trong các vụ kiện tụng sau bầu cử. Hôm thứ Hai, Pennsylvania đã bác bỏ năm trường hợp khác.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus