Giám Đốc CIA ra điều trần trước Quốc Hội về vụ ông Jamal Khashoggi

Photo Credit: AP

Reuters – Hôm thứ ba 4/12 Giám Đốc CIA, bà Gina Haspel sẽ ra điều trần kín trước lãnh đạo nhiều ủy ban của Thượng Viện Hoa Kỳ về vụ giết hại ký giả Jamal Khashoggi, theo 2 nguồn tin biết chuyện cho báo chí hay.

Một số nhà lập pháp Hoa Kỳ tỏ ra tức giận trước việc bà Haspel đã vắng mặt trước đây trong tuần khi nhiều viên chức cao cấp trong chính phủ ra điều trần trước Quốc Hội về vụ ám hại này.

Cơ quan CIA đã xem xét và xác nhận chính Thái tử Mohammed bin Salman của Ả Rập Saudi là người đã ra lệnh thủ tiêu nhà báo đối lập Jamal Khashoggi tại Tòa Lãnh sự Ả Rập Saudi ở thành phố Istanbul vào ngày 2 tháng 10.

Photo Credit: AP

Trong cuộc điều trần tuần trước, Ngoại Trưởng Mike Pompeo và Bộ Trưởng Quốc Phòng James Mattis cho là ‘không có bằng chứng rõ ràng’ về chuyện Thái tử bin Salman là người đứng đàng sau vụ ám hại này và còn khuyến cáo các nhà lập pháp Mỹ không nên làm hỏng mối quan hệ ngoại giao giữa Mỹ và Ả Rập Saudi vì vụ này.

Vì bà Haspel đã thuyết trình về vụ ám sát với Ủy ban Tình báo Thượng Viện rồi, nên hôm nay bà chỉ báo cáo về vụ này trước các nhà lãnh đạo Thượng Viện của các Ủy ban Ngoại giao, Ủy ban Quân sự và Ủy ban Appropriations mà thôi.

Một nguồn tin từ Thượng Viện cho hay các lãnh đạo hai đảng của Thượng Viện cũng sẽ có mặt trong buổi thuyết trình hôm nay của bà Haspel và cơ quan CIA không lên tiếng bình luận gì về vụ thuyết trình này.

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus