Giám đốc chiến dịch của Joe Biden cho biết các cuộc thăm dò đã bị ‘thổi phồng’

Giám đốc chiến dịch tranh cử của ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden đã cảnh báo rằng các cuộc thăm dò quốc gia gần đây cho thấy ứng cử viên Biden dẫn đầu với hai chữ số đã bị ‘thổi phồng’.

Giám đốc chiến dịch Jen O’Malley Dillon đã đưa ra cảnh báo trong sự kiện chiến dịch trực tuyến vào thứ Sáu, nói rằng ‘thực tế là chúng tôi không dẫn trước hai con số, “theo phóng viên Shane Goldmacher của New York Times .  

Các cuộc thăm dò quốc gia được công bố trong tuần này bởi NPR / PBS NewsHour / Marist và NBC News / Wall Street Journal cho thấy Biden đang dẫn trước Tổng thống Đảng Cộng hòa Donald Trump 11%.

Trong sự kiện này, Dillion dự đoán rằng Biden sẽ thắng Arizona trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11, mặc dù bang này đã không bỏ phiếu cho một đảng viên Dân chủ kể từ khi Bill Clinton giành được bang vào năm 1996.

“Chúng tôi sẽ thắng Arizona,” Dillon nói, theo Goldmacher. 

Dillon dự đoán rằng chiến dịch tranh cử của Biden sẽ huy động được 234 triệu đô la nữa thông qua cuộc bầu cử

Chiến dịch tranh cử của Trump, cùng với Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng hòa và các nhóm liên quan, đã huy động được 247,8 triệu USD vào tháng 9, thấp hơn rất nhiều so với 383 triệu USD mà Biden và Ủy ban Quốc gia Đảng Dân chủ huy động được trong cùng kỳ.  

Giám đốc truyền thông chiến dịch tranh cử của Trump, Tim Murtaugh đã tweet rằng nỗ lực của Trump đã có 251,4 triệu đô la vào cuối tháng 9, so với 432 triệu đô la cho Biden. 

Việc gây quỹ của Biden được hưởng lợi từ sự gia tăng của các nhà tài trợ sau cái chết của Thẩm phán Tòa án Tối cao Ruth Bader Ginsburg và màn tranh luận được chú ý với Trump trong cuộc tranh luận tổng thống đầu tiên.

Tuần này, Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Graham, một đồng minh thân cận của Trump từ Nam Carolina, bày tỏ lo lắng rằng Trump có thể thua cuộc bầu cử.

Graham nói với các đồng nghiệp đảng Dân chủ trong phiên điều trần cho Amy Coney Barrett, ứng cử viên được Trump đề cử vào Tòa án Tối cao: ‘Tất cả các bạn đều có cơ hội tốt để giành chiến thắng trong Tòa Bạch Ốc

Các đảng viên Cộng hòa ở Thượng viện cũng đang chiến đấu để giữ đa số 53-47 của họ trong cuộc bầu cử. 

Cuộc thăm dò gần đây cho thấy người thách thức đảng Dân chủ Mark Kelly đang vượt xa người đương nhiệm của Đảng Cộng hòa Martha McSally ở Arizona, một trong 10 bang mà những người đương nhiệm của Đảng Cộng hòa dễ bị lung lay

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus