Wednesday, November 29, 2023
spot_img

Giá xăng giảm đúng vào dịp du lịch Lễ Tạ ơn

Giá khí đốt của Mỹ hiện đang ở mức thấp nhấtlà 3,61 USD kể từ khi bắt đầu cuộc chiến của Nga ở Ukraine vào tháng 2.

Giá xăng vẫn có sự thay đổi lớn về mặt địa lý, với mức trung bình ở các bang miền nam Hoa Kỳ thấp hơn nhiều so với mức quốc gia. Đáng chú ý, giá xăng ở Texas đã giảm xuống dưới 3 đô la xuống mức trung bình là 2,95 đô la, trong khi giá ở vùng Đông Bắc vẫn tăng cao do hạn chế về nguồn cung và nhập khẩu.

Theo dự đoán 54,6 triệu người sẽ đi du lịch cách nhà 50 dặm trở lên vào Lễ Tạ ơn này, tăng 1,5% so với năm 2021, mặc dù hơi thấp so với lượng trước đại dịch.

Không rõ liệu thông báo mới nhất của Tổng thống Joe Biden rằng ông sẽ giải phóng dầu khỏi kho dự trữ khẩn cấp của quốc gia có giúp giảm giá xăng hay không. Nhưng tin tốt cho những người lái xe – và cả Tổng thống Biden – là một số yếu tố đang chỉ ra rằng giá sẽ thấp hơn trước nhất là trong dịp lễ Tạ ơn.

Mức trung bình toàn quốc đứng ở mức $3.85 một gallon vào Thứ Tư, giảm 2 xu so với Thứ Ba và 7 xu trong tuần trước. Phần lớn sự sụt giảm đó là do giá giảm mạnh ở các bang phía tây, nơi giá đã tăng lên gần mức kỷ lục vào đầu tháng này.

Một trong những yếu tố lớn nhất dẫn đến đợt tăng giá gần đây là do các nhà máy lọc dầu của Hoa Kỳ đóng cửa để bảo trì định kỳ hoặc sau các sự cố – chẳng hạn như vụ nổ tại một nhà máy lọc dầu gần Toledo, Ohio, vào tháng trước. Nhưng một số nhà máy lọc dầu ở Bờ Tây từng ngừng hoạt động đã hoạt động trở lại, và điều đó đã gây ra sự sụt giảm giá khí đốt ở phía tây của Dãy núi Rocky, khiến mức trung bình quốc gia giảm xuống. Chỉ trong tuần trước, giá trung bình ở California đã giảm 30 xu một gallon, và đã giảm 25 xu ở Oregon và giảm 20 xu ở Washington và Nevada.

Việt Linh (Theo NBC News)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img