Thursday, February 2, 2023
spot_img

Gia đình John McCain đáp trả lời nhạo của cố vấn Toà Bạch Ốc

Viên chức Toà Bạch Ốc nhạo: Đằng nào John McCain cũng chết!

(USA Today) – Phu nhân và con gái ông John McCain đáp trả cố vấn Toà Bạch Ốc Kelly Sadler, người cười nhạo cuộc chiến chống ung thư não của Thượng nghị sĩ Cộng hoà sau khi ông phản đối ứng cử viên Giám đốc CIA Gina Haspel.

“Không sao cả, đằng nào ông ta cũng chết,” Kelly Sadler nói trong cuộc họp với hơn 20 nhân viên phụ trách truyền thông, nhưng câu đùa của cô làm nhiều người lặng đi.

Được biết, cô Sadler cuối ngày hôm qua đã gởi lời xin lỗi đến gia đình John McCain. Tuy nhiên, trong buổi hop báo thường lệ vào sáng hôm nay, Phát ngôn nhân Toà Bạch Ốc Sarah Sanders không xin lỗi về phát ngôn của nhân viên.

Vài tiếng đồng hồ sau khi tờ The Hill loan tin, bà Cindy McCain lên mạng Twitter gởi đến Sadler một thông điệp nghiêm khắc, “Tôi có thể nhắc nhở cô rằng, chồng tôi có gia đình, 7 người con và 5 cháu nội ngoại.”

Còn con gái ông McCain, cô Meghan McCain một lần nữa sử dụng vai trò xướng ngôn viên chương trình The View của ABC để bênh vực cha. Xướng ngôn viên Whoopi Goldberg mở đầu chương trình ngày thứ Sáu với hy vọng ban bình luận sẽ bàn chuyện gì đó vui hơn là những lời “điên rồ, đánh khinh” của Sadler khi ngày Lễ Hiền Mẫu đang đến gần.

cô Sadler cuối ngày hôm qua đã gởi lời xin lỗi đến gia đình John McCain. Photo Credit: AP

Meghan McCain chia sẻ với khán giả, “đừng cảm thấy tồi tệ cho tôi hay gia đình tôi. Chúng tôi rất mạnh mẽ, có nhiều tình cảm, lời cầu nguyện và năng lượng tuyệt vời dành cho chúng tôi hơn bất cứ điều gì tiêu cực,” và cô cảm thấy có phước vì “Bố hiện nay thực sự đang rất tốt.”

Meghan quay sang nhắn gởi cố vấn Toà Bạch Ốc, “Kelly, đây là chút xíu tin tức, có thể hơi căng thẳng vào 11h sáng thứ Sáu, nhưng, chúng ta ai cũng chết,” cô Meghan nói, “đáng nói không phải là cô chết như thế nào, mà là cô sống ra sao.”

Meghan cũng bày tỏ, cô không hiểu tại sao Toà Bạch Ốc lại có môi trường làm việc mà nhân viên có thể buông những lời như vậy, và “vẫn có thể đi làm vào hôm sau, và vẫn tiếp tục giữ được công việc.”

Đây là lần thứ hai trong tuần này, Meghan McCain lên The View chỉ trích những lời nhận xét không hay về bố mình. Vào hôm thứ Ba, cô đáp trả Thượng nghị sĩ Orrin Hatch (Cộng hoà-Utah) – người cho rằng ông McCain vô lý khi không muốn Tổng thống Trump tham dự đám tang.

Bên cạnh đó bà Cindy McCain vào hôm thứ Năm cũng mắng Fox Business Network và xướng ngôn viên Charles Payne liên quan đến lời bình luận của Trung tướng hồi hưu Thomas McInerney về quan điểm của ông McCain về bà Haspel và tra tấn. “Tra tấn có kết quả với John,” ông McInerney nói. “Đó là lý do tại sao họ lại gọi ông ta là con chim biết hót,” cựu Trung tướng ám chỉ việc ông McCain hợp tác với những kẻ đã bắt giữ ông ta.
“Làm ơn chọn khách khôn ngoan hơn,” bà Cindy McCain bảo Fox.

Bà Cindy và con gái Meghan lâu nay vẫn đáp trả những công kích nhắm vào Thượng nghị sĩ kể từ khi ông được chuẩn đoán ung thư não. Hồi tháng Hai, hai người phụ nữ gọi những lời chỉ trích của ông Trump tại Hội nghị Hành động Chính trị Bảo thủ là cuộc tấn công “làm tổn thương kinh hoàng” ông McCain vì ông đã bỏ phiếu chống nỗ lực bãi bỏ Obamacare.

Hương Giang (Theo USA)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments