Monday, December 5, 2022
spot_img

Ghi chú của Tổng thống Mỹ xoá chữ Corona, thay bằng “virus Trung Quốc”

 (CNN) – Ghi chú của Tổng thống Donald Trump trong buổi họp báo vào hôm thứ 5 cho thấy ai đó đã xoá chữ “corona” trong virus corona, và thay vào vào đó bằng từ “Trung Quốc.” 

Bức hình do nhiếp ảnh gia Jabin Botsford của Washington Post chụp được vào giữa lúc ông Trump đang tăng cường nỗ lực đổ lỗi cho Trung Quốc trong việc lây lan virus corona. 

Tổng thống Mỹ ban đầu đã ca ngợi Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trong việc giải quyết khủng hoảng dịch bệnh ở Trung Quốc. Và Toà Bạch Ốc bây giờ đổi giọng khi con số các trường hợp dương tính với virus corona ở Mỹ tăng chóng mặt mỗi ngày. 

Theo CNN tường trình trước đó, một viên chức có tên tuổi của Trung Quốc đã thúc đẩy một thuyết âm mưu, trong đó cho rằng quân đội Mỹ đã mang virus corona sang Trung Quốc, chứ không phải virus bắt nguồn từ thành phố Vũ Hán. 

Mạng xã hội Trung Quốc, và thậm chí chính phủ quốc gia dường như tung ra một chiến dịch phối hợp, đặt câu hỏi về nguồn gốc của virus corona hiện đã tước đi sinh mạng hơn 10.000, và làm gần 245.000 người nhiễm bệnh trên toàn cầu. 

Những ca nhiễm virus corona đầu tiên được loan tin từ Vũ Hán, và những hình ảnh thành phố bị cô lập làm cả thế giới kinh ngạc. Việc phong toả Vũ Hán ngay từ đầu đã chỉ ra một dấu hiệu cho thấy các nhà chức trách trên thế giới sẽ cần phải đối phó với virus lây lan nhanh như thế nào. Và cho đến nay, con số người tử vong do virus corona ở Ý (hơn 3.400 ca) đã vượt qua Trung Quốc (3.245 ca), đó là chưa kể con số người chết  từ các quốc gia khác. 

“Virus không có biên giới, và chúng không quan tâm đến sắc tộc hay màu da, hay bao nhiêu tiền người ta có trong ngân hàng,” Tiến sĩ Mike Ryan – Giám đốc điều hành Chương trình khẩn cấp y tế của Tổ chức Y tế Thế giới dường như chỉ trích Tổng thống Mỹ. “Điều thật sự quan trọng là chúng ta phải cẩn thận trong ngôn từ.” 

Hương Giang (Theo CNN) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments