Georgia xác nhận kết quả bầu cử, Biden chính thức giành chiến thắng

Thư ký bầu cử Georgia Brad Raffensperger đã chứng nhận kết quả cuộc bầu cử tổng thống của bang vào thứ Sáu, đưa chiến thắng của Tổng thống đắc cử Joe Biden trở thành chính thức sau một cuộc kiểm phiếu kéo dài nhiều ngày và những nỗ lực không ngừng của Tổng thống Trump nhằm gieo rắc nghi ngờ vào kết quả bầu cử.

“Những con số không nói dối. Với tư cách là Thư ký bầu cử bang, tôi tin rằng những con số mà chúng tôi kiểm hôm nay là chính xác”, Raffensperger nói trong một cuộc họp báo. “Những con số phản ánh phán quyết của người dân.”

Chứng nhận phiếu bầu được đưa ra chưa đầy một ngày sau khi kết quả kiểm phiếu lại xác nhận Biden dẫn đầu ở Georgia, mang lại cho tổng thống đắc cử 12.284 phiếu bầu so với Trump và khiến ông trở thành ứng cử viên tổng thống Dân chủ đầu tiên giành chiến thắng tại bang này kể từ năm 1992.

Biden được tuyên bố là người chiến thắng ở Georgia và đã dành được hơn 270 phiếu cử tri đoàn để chiến thắng. Nhưng Trump cho đến nay vẫn từ chối thừa nhận cuộc bầu cử và tiếp tục tuyên truyền sai lệch rằng kết quả đã bị gian lận cử tri phổ biến và các bất thường có hệ thống.

Raffensperger, một đảng viên Cộng hòa, đã bị các thành viên trong đảng của chính mình chỉ trích vì bảo vệ tính chính xác của cuộc kiểm phiếu ở Georgia. Tuần này, ông cáo buộc rằng đảng Cộng hòa đã tìm cách gây áp lực buộc ông phải đưa ra các lá phiếu hợp pháp nhằm nỗ lực xoay chuyển cuộc bầu cử có lợi cho Trump.

Phát biểu tại một cuộc họp báo, Raffensperger một lần nữa bảo vệ việc xử lý cuộc bầu cử của mình, nhấn mạnh rằng các thông tin được tiểu bang báo cáo là chính xác và Biden là người chiến thắng rõ ràng.

Ông nói: “Với tư cách là Thư ký bầu cử bang, tôi tin rằng những con số mà chúng tôi trình bày hôm nay là đúng. “Những con số phản ánh phán quyết của người dân.”

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus