Monday, February 6, 2023
spot_img

Georgia vạch trần tuyên bố của Trump rằng 5.000 người chết đã bỏ phiếu vào năm 2020

Donald Trump đã tuyên bố 5.000 người chết được bỏ phiếu vào năm 2020 ở Georgia, một bang quan trọng mà ông đã thua trước Joe Biden 

Như Atlanta Journal-Constitution đã đưa tin hôm thứ Hai , các viên chức tiểu bang đã xác nhận bốn trường hợp người chết bỏ phiếu.

Trong một trường hợp được báo cáo chi tiết , một góa phụ đã nộp một lá phiếu  cho chồng sau khi ông ấy qua đời vào tháng 9, hai tháng trước ngày bỏ phiếu.

Một luật sư cho người phụ nữ 74 tuổi được cho là đã nói với các viên chức rằng chồng bà “sẽ bỏ phiếu cho đảng Cộng hòa”, và bà ấy nói, ‘tôi sẽ hủy bỏ lá phiếu của ông  vì tôi đang bỏ phiếu cho đảng Dân chủ.’ Đó là một trò đùa giữa họ. Người phụ nữ nhận lá phiếu qua thư  và thực hiện mong muốn của người chồng

“Giờ cô ấy nhận ra đó không phải là điều nên làm.”

Ngay cả khi tuyên bố của Trump về những cử tri đã chết là đúng, nó sẽ không giúp ông giành được kết quả của Bang, vì Biden đã giành được bang với gần 12.000 phiếu bầu. 

Trump cũng dính vào vụ bê bối trong việc gọi điện thúc đẩy thư ký bang Georgia, Đảng Cộng hòa Brad Raffensperger, để “tìm” đủ số phiếu bầu để mang lại cho ông chiến thắng.

“Những người đã chết,” Trump nói . “Vì vậy, những người đã chết đã bỏ phiếu, và tôi nghĩ con số gần 5.000 người. Họ đã làm đủ mọi cách để đưa ra một con số chính xác, và tối thiểu là khoảng 5.000 cử tri ”.

Ông cũng tuyên bố rằng “một số lượng lớn người chết” đã bỏ phiếu ở Michigan, nói thêm: “Tôi nghĩ là … 18.000. Một con số cao không thể tin được, cao hơn nhiều so với của bạn, bạn đã ở trong danh mục 4-5.000. “

Đề cập đến tuyên bố về “hơn 5.000” cử tri đã chết mà ông nói đã được trình bày với các quan chức Georgia, Raffensperger, cho biết: “Con số thực tế là hai. Hai. Hai người đã chết đã bỏ phiếu. Vậy là sai rồi ”.

Trump nhấn mạnh: “Ở một bang, chúng tôi có một lượng lớn người chết. Vì vậy, tôi không biết – tôi chắc rằng chúng tôi cũng vậy ở Georgia. Tôi chắc rằng chúng tôi cũng vậy ở Georgia. ”

Chánh văn phòng của Trump, Mark Meadows, nói với Raffensperger: “Bạn nói rằng họ chỉ có hai người chết sẽ bỏ phiếu. Tôi có thể hứa với bạn còn nhiều hơn thế nữa ”.

Liên quan: The View tìm kiếm người bảo thủ để thay thế McCain – và tức giận ‘Never Trumpers’

Raffensperger từ chối giúp Trump, gây ra các mối đe dọa đối với sự an toàn của ông . Nhưng cuộc gọi cũng đặt Trump vào tình trạng nguy hiểm pháp lý, khi một luật sư quận điều tra xem liệu ông có vi phạm luật bầu cử hay không.

Lời kêu gọi này là một phần của nỗ lực lật ngược tình thế thất bại mà Trump khẳng định khi đối mặt với nhiều bằng chứng trái ngược là kết quả của gian lận bầu cử.

Vài ngày sau cuộc gọi, vào ngày 6 tháng 1, Trump nói với những người ủng hộ ở Washington rằng hãy “chiến đấu như địa ngục” vì mục tiêu của mình. Những kẻ nổi loạn sau đó đã tấn công Điện Capitol của Hoa Kỳ , tìm cách ngăn chặn chứng nhận chiến thắng của Biden, trong một số trường hợp tìm cách bắt hoặc giết các quan chức bao gồm cả phó tổng thống của Trump, Mike Pence.

Năm người chết.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments